[Đăng ngày: 09/04/2018]

Ngày 05/4/2018, Chương trình Tư vấn trực tuyến số 05 với chủ đề: giới thiệu khối ngành Du lịch (Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành) và ngành Hệ thống thông tin quản lý đã lên sóng với sự tham dự của các thầy cô đại diện của 2 khoa Du lịch, Công nghệ thông tin cùng các vị khách mời.

Ban tư vấn:

  •          Ông Ngô Xuân Bằng - Quản lý dự án cấp cao công ty BOSH;
  •          ThS. Vũ Thị Thu Hương - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin;
  •          ThS. Vũ Thu Hiền - P. Trưởng khoa Du lịch;
  •          PGS.TS Nguyễn Công Hoan - Trưởng bộ môn Khoa Du lịch.

Tại chương trình, các thầy cô đã giới thiệu tổng quan về 3 ngành trong khối ngành Du lịch và ngành Hệ thống thông tin quản lý, từ chương trình đào tạo đến môi trường học tập, thực hành, đặc biệt là các vị trí việc làm sau khi ra trường.

Theo đó, trong thời đại ngày nay, chúng ta thường ít có thời gian nấu ăn ở nhà, thay vào đó, những bữa cơm trưa ngắn ngủi, những buổi tiếp đãi khách hàng hay những bữa tiệc kỷ niệm, sinh nhật,... đều được diễn ra tại các nhà hàng bởi tính chất vừa nhanh gọn, vừa sang trọng của nó. Tuy nhiên, đối với thực khách, bên cạnh các món ăn ngon thì các yếu tố như phong cách phục vụ hay không gian nhà hàng, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được hết sức coi trọng. Chính vì lẽ đó, các nhà quản trị nhà hàng cần phải chú trọng và có yêu cầu khắt khe hơn tại ngay cả những công đoạn nhỏ nhất của nhà hàng mình quản lý. Đồng thời, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch kéo theo đó là lĩnh vực quản trị khách sạn ngày càng hút nhân lực. Môi trường làm năng động, chuyên nghiệp, mang tính quốc tế cùng mức lương hấp dẫn luôn làm “say mê” các bạn trẻ yêu thích khám phá lĩnh vực nghề nghiệp mang tính đẳng cấp này. Tuy nhiên, cũng giống như Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn cũng có những yêu cầu sát sao, đòi hỏi sinh viên sau khi ra trường phải có một hành trang nghề nghiệp thật vững chắc.

ThS. Vũ Thu Hiền và PGS.TS Nguyễn Công Hoan tư vấn cho các bạn về nhóm ngành Du lịch

Kéo theo sau sự phát triển của ngành Du lịch là hàng loạt các ngành dịch vụ khác, theo sau nữa là các ngành công nghiệp, thương mại. Có thể nói đất nước đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ cao và để quản lý các nguồn lực hiệu quả hơn, cung cấp các thông tin cần thiết nhanh chóng và khi đó, ngành Hệ thống thông tin quản lý lại cần thiết hơn bap giờ hết. Đây là ngành giao thoa giữa các khối ngành kinh tế và ngành công nghệ, yêu cầu những kỹ năng rất riêng.

ThS. Vũ Thị Thu Hương và Ông Ngô Xuân Bằng tư vấn cho các bạn về ngành Hệ thống thông tin quản lý

Ban tư vấn cũng đã trả lời rất nhiều câu hỏi của các bạn thí sinh xoay quanh vấn đề ngành nghề, cơ hội việc làm cũng như phương thức để xét tuyển vào ngành nghề muốn theo học. Bên cạnh đó, Ông Ngô Xuân Bằng cũng đã chỉ ra những nhiệm vụ thực tế tại doanh nghiệp mà các bạn phải thực hiện cũng như các tố chất mà một người cần phải có khi có sự quyết định theo ngành.

Hồng Quân, Kỳ Vỹ

Các tin khác :