[Đăng ngày: 21/04/2017]

Chương trình Tư vấn trực tuyến truyền hình Online Tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2017 do trường Đại học Tài chính – Marketing đã hoàn thành số cuối cùng của đợt với chủ đề “Marketing, Kinh doanh quốc tế và Ngôn ngữ Anh”.

Chương trình với sự tham gia của TS. Nguyễn Xuân Trường – P. Trưởng khoa Marketing; ThS. Hà Đức Sơn – P. Trưởng khoa Thương Mại và TS. Nguyễn Ngọc Trân Châu – Trưởng khoa Ngoại ngữ.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của Ông Liêu Hưng Tiến – Giám đốc điều hành công ty TNHH Pantech; Ông Nguyễn Hữu Thanh – Giám đốc công ty phát triển thương hiệu BI Việt Nam

Trong thời đại ngày nay, hầu như mọi ngành nghề đều có sự liên quan tới nhau, ngành này bổ trợ cho ngành kia và ngược lại. Một doanh nghiệp muốn đạt được doanh số cao can phải có sự phối hợp tốt giữa bộ phận kinh doanh và Marketing. Đặc biệt, trong giai đoạn Việt Nam đang từng bước vươn mình ra thế giới thông qua việc gia nhập các tổ chức kinh tế toàn cầu thì các doanh nghiệp càng mong muốn gắn chặt sợi dây liên kết giữa kinh doanh, nhất là kinh doanh quốc tế và Marketing. Không những thế, muốn công việc được vận hành trơn tru, doanh nghiệp thu được nhiều lợi nhuận hơn thì tiếng Anh cũng chưa bao giờ trở nên kém quan trọng. Là một trong những trường đại học thuộc khối ngành kinh tế có chất lượng đào tạo cao, trường Đại học Tài chính – Marketing đã nhiều năm liền trở thành ngôi trường đại học có uy tín và đào tạo ra được những lứa sinh viên có kiến thức và kĩ năng tốt đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp.

Việc toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hóa thương mại đã và đang là xu thế nổi bật của kinh tế thế giới đương đại. Nó đang là xu hướng của toàn thế giới và tất nhiên Việt Nam cũng không phải là câu ngoại lệ. Việc hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng giao lưu mối quan hệ thương mại với các nước, các tổ chức là một cơ hội để đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nền kinh tế phát triển. Từ đó góp phần gia tăng cơ hội việc làm, tạo điều kiện để sinh viên ra trường có thể làm việc trong những môi trường năng động hơn, trình độ chuyên môn cũng được cải thiện.Tại trường Đại học Taì chính – Marketing, ngành Kinh doanh quốc tế luôn là một trong những ngành có mức điểm đầu vào cao nhất. Có thể thấy sức hấp dẫn của ngành cũng như xu hướng trong việc chọn ngành của các bạn trẻ ngày nay.

Bên cạnh đó, Marketing luôn là cái ten thu hút được sự quan tâm rất lớn từ phía các sĩ tử khi chọn ngành. Có lẽ chính vì tính phổ biến, có thể áp dụng được trong mọi ngành nghề và có thể được làm việc trong một môi trường năng động sang tạo mà Marketing đang là một ngành học mà nhiều bạn trẻ muốn theo học.

Ngoài ra, không thể không kể đến tầm quan trọng của Ngoại ngữ trong xã hội ngày nay, mà đặc biệt đó là việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Việc nắm vững và có thể giao tiếp trơn tru bằng tiếng Anh luôn là một lợi thế rất lớn khi các bạn sinh viên muốn thuyết phục nhà tuyển dụng. Việc gia nhập các tổ chức kinh tế thế giới cũng khiến cho Việt Nam có thêm nhiều công ty và tập đoàn nước ngoài, chính vì thế mà nhu cầu nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ tốt luôn ở tỷ lệ rất cao trong thời gian qua và đặc biệt theo các chuyên gia dự đoán nó sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. Có lẽ vì vậy mà hiện nay có rất nhiều trường ĐH đang đào tạo về ngành Ngôn ngữ Anh, và trường Đại hoc Tài chính – Marketing cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, trường đào tạo ngành này với thiên hướng nghiên về kinh doanh nhiều hơn, giúp các bạn phát triển song song cả ngoại ngữ lẫn kiến thức kinh tế.

Đến với chương trình, các thầy cô cũng như quý doanh nghiệp trong ban tư vấn đã đại diện nhà trường trả lời được hầu hết các câu hỏi của quý vị phụ huynh và sĩ tử gửi về cho chương trình. Cuối chương trình, ban tổ chức đã trao phần quà may mắn cho một bạn học sinh tham gia trả lời câu hỏi tương tác.

Chương trình Tư vấn trực tuyến của trường Đại học Tài chính – Marketing sẽ trở lại vào cuối tháng 5 với khung giờ quen thuộc 14h chiều thứ 6 hằng tuần, kính mời quý khán giả tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0837720406 hoặc truy cập vào fanpage www.facebook.com/tuyensinhufm

Hoàng Hải, Thành Nhân


 

Các tin khác :