[Đăng ngày: 03/04/2017]

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017 vừa được diễn ra sáng 02/4/2017 tại Trụ sở chính của trường ĐH Tài chính – Mareting. Tham dự hội nghị có sự hiện diện của Ông Trần Đức Sự, P. Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ, TS. Hoàng Đức Long, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm trực thuộc và các nhóm sinh viên đạt giải nghiên cứu khoa học.

TS. Hoàng Đức Long – Hiệu trưởng nhà trường

Ngày nay, khi các hình thức đào tạo tại bậc đại học đang được xây dựng theo chiều hướng ngày càng cải tiến, sinh viên có thể tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều cách thức phong phú, đa dạng. Trong đó, thực hiện nghiên cứu khoa học được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm của bản thân; là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Đoàn Chủ tịch, Từ trái qua: Đ/c Đặng Quyết Chiến – P. Bí thư Đoàn trường, TS. Hoàng Đức Long – Hiệu trưởng, TS. Phạm Quốc Việt – Trưởng phòng Quản lý khoa học

Trong thời gian qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên đã đạt được những thành công nhất định. Chính vì vậy, hội nghị nhằm tổng kết các hoạt động đã qua, đồng thời, với mục đích tuyên dương, khen thưởng những sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động NCKH; tuyên dương, khen thưởng những giảng viên hướng dẫn; phát động toàn trường Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học “Tài năng kinh tế trẻ” lần 6, năm 2017 cho sinh viên.

Dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tịch, hội nghị đã thông qua Báo cáo NCKH của sinh viên năm 2016 và định hướng hoạt động NCKH của sinh viên năm 2017, đồng thời lắng nghe những chia sẻ của ông Đoàn Kim Thành, đại diện Thành Đoàn về vấn đề NCKH của sinh viên. Cũng tại đây, hai nhóm sinh viên đã đạt thành tích trong các đề tài NCKH của mình cũng đã được tuyên dương, bao gồm:

- Đề tài 1: Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi xả rác của người dân sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, Nhóm: Vũ Trần Yến Nhi (Đạt giải nhì giải thường "Sinh viên NCKH" của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

- Đề tài 2: Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua đồ chơi dành cho trẻ em, Nhóm: Nguyễn Thành Thuân (Đạt giải Khuyến khích giải thưởng Eureka do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức).

Với tài năng, sự đào sâu nghiên cứu cùng kỹ năng làm việc nhóm, sinh viên UFM đang chứng tỏ được năng lực của mình trong vấn đề học thuật nói chung và các đề tài NCKH nói riêng. Thông qua những phần góp ý, chia sẻ từ phía giảng viên, tin chắc những sản phẩm NCKH hay, thiết thực và chất lượng sẽ tiếp tục được cho ra mắt trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Hồng Quân, Đức Tài, Ngọc Tuấn


 

Các tin khác :