[Đăng ngày: 30/09/2012]

Ngày 29/9/2012, Tại TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tài chính - Marketing đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2012 - 2013. Đến dự buổi lễ có GS.TS Vương Đình Huệ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; bà Nguyễn Thị Hồng - Uỷ viên thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh; đại diện các cơ quan ban, ngành, đoàn thể liên quan, các doanh nghiệp, đơn vị cơ sở đào tạo hợp tác với nhà trường, Ban giám hiệu trường qua các thời kỳ cùng đông đảo sinh viên trường Đại học Tài chính - Marketing TP. Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ tham dự Lễ Khai giảng năm học 2012-2013 của trường Đại học Tài chính - Maketting

Tại Lễ khai giảng, Nhà giáo ưu tú, PGS.TS Hoàng Trần Hậu, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết những thành tích đạt được của năm học vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động, phát triển cho năm học mới. Theo đó, trong năm học vừa qua, với sự nỗ lực, quyết tâm và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, nhà trường đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Năm học 2011-2012 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá, dân chủ hoá và hội nhập quốc tế. Thực hiện các nhiệm vụ đó, công tác giáo dục - đào tạo của nhà trường trong năm học vừa qua đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục đại học khu vực phía Nam.

Hoạt động đào tạo của nhà trường đã được minh chứng rằng những kết quả cụ thể. Đó là, trường đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho hơn 2.000 học viên, sinh viên bao gồm các hệ đào tạo chính quy, liên thông, vừa làm vừa học ở các bậc cao đẳng, đại học và cao học khoá liên kết với Học viện Tài chính chuyên ngành Kinh tế Tài chính - Ngân hàng; tổ chức thi tuyển sinh cao học khoá 2 chuyên ngành Kinh tế Tài chính - Ngân hàng và Quản trị kinh doanh; hoạt động nghiên cứu khoa học đã có nhiều chuyển biến và khởi sắc… Trong năm học vừa qua, nhà trường đã phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách tài chính, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học được đánh giá cao… Trường ĐH Tài chính - Marketing đã đẩy mạnh quan hệ hợp tác chặt chẽ với trên 500 doanh nghiệp; gần 30 trường đại học, học viện trong nước; hàng chục trường đại học quốc tế… nhằm tạo ra nhiều cơ hội học tập nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên và sinh viên cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học mới 2012 - 2013

Thực hiện chủ trương của Bộ Tài chính, nhà trường tiếp tục triển khai nhiều chương trình hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng Tài chính Nam Lào như bồi dưỡng nâng cao trình độ giảng viên, cấp học bổng đào tạo đại học, sau đại học cho giảng viên tại TP. Hồ Chí Minh.

Cũng tại lễ khai giảng, Nhà giáo ưu tú, PGS.TS Hoàng Trần Hậu, đã chúc mừng hơn 4.000 tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm học 2012 với số lượng đăng ký dự tuyển hơn 30.000 thí sinh để chính thức trở thành sinh viên của trường. Đồng thời, trong lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã khen thưởng cho một số tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh hệ chính qui năm 2012; các sinh viên có kết quả học tập cao nhất của các khoa và có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào năm học 2011-2012 với tổng số tiền là 120 triệu đồng.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ trao tặng cờ Chính phủ cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua

Ngay trong lễ khai giảng, Quỹ học bổng “Tài năng- vượt khó sinh viên Trường ĐH Tài chính - Marketing” đã tiếp nhận gần 300 suất học bổng với tổng trị giá gần 500 triệu đồng của các DN, các nhà tài trợ; đồng thời ký kết với 13 đơn vị là các cơ quan, viện nghiên cứu, cơ quan quản lý và DN về hợp tác đào tạo.

Trao phần thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm 2011 - 2012

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận, thày và trò nhà trường bước vào năm học mới với những nỗ lực cố gắng, quyết tâm phấn đấu đưa ĐH Tài chính-Marketing một trung tâm đào tạo có quy mô lớn, uy tín ở khu vực phía Nam. Đồng thời, Bộ trưởng đã có những đánh giá chỉ đạo định hướng quan trọng với các giải pháp trong phát triển đào tạo của Trường ĐH Tài chính-Marketing TP Hồ Chí Minh nói riêng và hệ thống giáo dục ngành Tài chính nói chungnhằm thực hiện mục tiêu đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi mới của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế..(Cổng TTĐT Bộ Tài chính đã trích đăng bài phát biểu quan trọng này của Bộ trưởng Vương Đình Huệ). Tại buổi lễ khai giảng Bộ trưởng cũng đã trao cờ thi đua của Chính phủ năm 2011 cho tập thể Trường ĐH Tài chính - Marketing TP Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cùng đoàn khảo sát địa điểm dự kiến xây dựng cơ sở đào tạo Trường Đại học Tài chính - Maketting

Cùng ngày, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã làm việc với cán bộ chủ chốt Trường ĐH Tài chính - Marketing TP Hồ Chí Minh về cơ cấu tổ chức bộ máy, xây dựng đội cán bộ giảng viên của nhà trường; một số nội dung, định hướng, giải pháp trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở vật chất… của nhà trường. Trước buổi làm việc, Bộ trưởng Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch UBND đã khảo sát một số địa điểm Trường ĐH Tài chính - Marketing TP Hồ Chí Minh dự kiến xây dựng cơ sở đào tạo trong tương lai.

Theo tin từ Website Bộ Tài Chính
Các tin khác :