[Đăng ngày: 03/04/2018]

Ngày 31/3/2018 vừa qua, gần 500 học sinh đến từ trường THPT Trần Hưng Đạo và THPT Tân Phong trên địa bàn TP. HCM đã có một ngày tham quan, hào hứng trải nghiệm môi trường học tập đại học trong Chương trình: “Một ngày là UFMER” do Trường Đại học Tài chính – Marketing tổ chức.


Chương trình đã mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm thực tế ở các hoạt động diễn ra hàng ngày của sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing. Trong hành trình “Một ngày là UFMER”, các bạn học sinh còn được trắc nghiệm và định hướng nghề nghiệp, sở thích bản thân và gợi ý những ngành nghề phù hợp với bản thân, tham quan cơ sở vật chất khang trang, được giới thiệu tổng quan về trường Đại học Tài chính – Marketing và được tư vấn, thông tin những điểm cần lưu ý trong công tác tuyển sinh của nhà trường.

Các bạn học sinh hào hứng tham gia bài trắc nghiệm về hướng nghiệp

Thư viện khang trang, hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu

Học sinh được tham quan các phòng học, phòng chức năng và ký túc xá của nhà trường

Các bạn học sinh chăm chú tìm hiểu thông tin tuyển sinh cũng như lịch sử truyền thống của Trường, các hoạt động Công tác Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên.

Các thầy, cô lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm thuộc Trường chia sẻ, giải đáp trực tiếp cho các em về những vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh, hướng nghiệp

Bạn Trang Nhung, hào hứng chia sẻ: “Em cảm thấy những hoạt động này rất quan trọng và hữu ích đối với chúng em. Thay vì tự tìm hiểu thông tin trên mạng hôm nay chúng em được tham gia trắc nghiệm trực tuyến hướng nghiệp và được tham quan môi trường và cuộc sống của các anh chị sinh viên…”. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đối với các bạn học sinh. Bạn Đăng Khoa tâm sự: “Em đã có cơ hội trải nghiệm một ngày làm sinh viên đầy thú vị. Sau khi tham gia chương trình này, em sẽ cố gắng học và quyết tâm trở thành sinh viên khóa D18 của Trường”.

TS. Lê Trung Đạo trao những món quà của UFM thay cho lời cảm ơn tới các thầy cô phụ trách các trường THPT

TS. Lê Trung Đạo, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường cho biết: “Một ngày là UFMER đã giúp các em học sinh có được những trải nghiệm thực tế về môi trường học tập Đại học. Qua đó Chương trình cũng đã mang đến cho các em có được tâm lý tự tin, vui tươi, phấn khởi và thầy cũng như các thầy, cô UFM rất mong gặp lại các em ở Trường Đại học Tài chính – Marketing sau kỳ tuyển sinh đại học 2018 sắp tới.

Xuân Tý, Hồng Quân, Tiến Đạt, Xuân Quỳnh
Các tin khác :