[Đăng ngày: 05/07/2018]
Ngày 01/7/2018, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing đã long trọng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 18, năm 2018 với sự tham dự của hơn 500 chiến sĩ. Đây là hoạt động tình nguyện lớn nhất trong năm và cũng là “học kì hè” đầy bổ ích, thú vị cho các sinh viên UFM.

Thầy Nguyễn Văn Hiến - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ và trao cờ Mùa hè xanh cho Ban Chỉ huy mặt trận (Đ/c Nguyễn Thành Đông – Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch; Đ/c Đặng Quyết Chiến – P. Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy phó thường trực chiến dịch)

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của Đ/c Bùi Hữu Hồng Hải, ủy viên Ban thư ký, Chánh văn phòng Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh; thầy Nguyễn Văn Hiến, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cô Đặng Thị Ngọc Lan, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các đơn vị phối hợp thực hiện, các đơn vị doanh nghiệp tài trợ, hỗ trợ chiến dịch, các thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm trực thuộc.

Đ/c Nguyễn Thành Đông – Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch báo cáo công tác chuẩn bị cho chiến dịch MHX 2018

Năm 2018 đánh dấu một sự trưởng thành rất lớn về công tác tổ chức, tinh thần cũng như kỹ năng của các bạn chiến sĩ trên từng mặt trận. UFM sẽ hoạt động tại tỉnh An Giang, huyện Bình Chánh, Quận 1, Quận 7 và Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh với các công trình thanh niên với trị giá gần 500 triệu đồng, như Phòng máy tính trường học trị giá 150 triệu đồng, tổ chức ôn tập và thi cấp chứng chỉ Tin học trị giá 120 triệu đồng, Công trình thanh niên Căn nhà tình bạn trị giá 40 triệu đồng, 150 phần quà gia đình chính sách trị giá 45 triệu đồng…Các công trình thanh niên thực hiện trong chiến dịch được huy động từ việc thực hiện các chương trình của đoàn viên, thanh niên, cũng như sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp (Công ty TNHH Thẩm định giá Sài Gòn 9 triệu đồng) và các đơn vị thuộc trường (Công đoàn trường 40 triệu, Trung tâm Tuyển sinh & QHDN 20 triệu, Khoa GDQP-GDTC 5 triệu, Thư viện 1 triệu…).

Vinh danh các đơn vị tài trợ, hỗ trợ cho chiến dịch năm nay

Mặt trận tỉnh An Giang do Đ/c Đặng Hòa Kính phụ trách

Mặt trận huyện Bình Chánh, Tp. HCM do Đ/c Nguyễn Viết Hồng Quân phụ trách

Mặt trận Quận 1, Quận 7, Quận 9 do Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Oanh phụ trách

Năm nay, các đội hình chuyên MHX mặt trận thành phố ngày một hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn với 6 đội hình chuyên như sau: Đội hình Tri thức trẻ, Đội hình Truyền thông, Đội hình Sinh hoạt thiếu nhi, Đội hình Văn nghệ xung kích, Đội hình Tổ chức sự kiện, Đội hình Môi trường.

Nối tiếp sau lễ ra quân là Lễ tiễn quân các chiến sĩ MHX đến mặt trận tỉnh An Giang lên đường thực hiện chiến dịch. Trong những cái ôm, cái nắm tay của những con người ở lại và người ra đi, có những đôi mắt đỏ hoe vì xa bạn bè, vì những cảm xúc nghẹn ngào không nói nên lời. Dù ở đâu con tim cháy bỏng hết mình vì tuổi trẻ cùng tấm lòng tình nguyện vì đất nước của bạn sinh viên vẫn hòa chung một nhịp, đập mạnh để đất nước lớn mạnh.

Mùa hè xanh 2018 đã chính thức rực lửa, ngọn lửa tình nguyện chắc chắn đang rực cháy trong tim mỗi bạn. Cùng chung tay, hòa sức trẻ tạo nên Mùa hè xanh rực rỡ, bổ ích và thành công nhé những con tim trẻ, những tinh thần mãi xanh!

Hồng Quân, Tiên Lập

Hình ảnh: Thùy Dung, Mỹ Hạnh, Nguyễn Trung

Các tin khác :