[Đăng ngày: 20/04/2018]

Trường Đại học Tài chính – Marketing vừa tổ chức khai giảng khóa 13 năm 2018 trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa học, tại tỉnh Ninh Thuận. Đây là khóa học đầu tiên Trường tổ chức tại địa phương này nhằm hỗ trợ địa phương phát triển nguồn nhân lực tại chỗ.

Tới dự Lễ khai giảng, có ông Nguyễn Bá Ninh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận; Ông Trương Thuận, Giám đốc TTGDTX tỉnh Ninh Thuận; ThS. Hứa Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng một số thầy cô là trưởng, phó các phòng, khoa của trường Đại học Tài chính – Marketing, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

ThS. Hứa Minh Tuấn phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Hứa Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng công tác giáo dục, đào tạo, coi đây là quốc sách hàng đầu, nhằm đạt 3 mục tiêu là nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Trường Đại học Tài chính – Marketing đã quyết tâm, nỗ lực trong khả năng và nguồn lực của mình, tổ chức lớp đào tạo trình độ bậc Đại học tại tỉnh Ninh Thuận, nhằm mang đến tri thức, bổ sung kiến thức cho dân cư, người học tại địa bàn”.

Ông Nguyễn Bá Ninh, Giám đốc sở GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Vui mừng, phấn khởi trước sự kiện này, Ông Nguyễn Bá Ninh, Giám đốc Sở GD& ĐT tỉnh Ninh Thuận chia sẻ: “Lớp đại học chuyên ngành Quản trị hành chính công được nhà trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại tỉnh nhà là điều kiện hết sức thuận lợi để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn nâng cao trình độ và năng lực công tác. Đặc biệt là tạo điều kiện cho công chức, viên chức công tác trong lĩnh vực quản lý hành chính công học tập nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính sách của Nhà nước tại địa bàn tỉnh”.

Có thể nói, với việc xác định địa bàn để tổ chức lớp đào tạo trình độ đại học cũng như chuyên ngành sát với nhu cầu thực tế của địa phương, Trường Đại học Tài chính-Marketing đã thực hiện tốt được nhiệm vụ Bộ Tài chính giao trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Đây cũng là mô hình mà Nhà trường xác định cần phải nhân rộng tại các địa bàn khó khăn về mặt địa lý, kinh tế... để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Ngoài ra, Ninh Thuận là tỉnh mà Trường Đại học Tài chính – Marketing đã được Bộ Giáo dục và đào tạo phân công hỗ trợ trong công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Ông Trương Thuận, Giám đốc TTGDTX tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại buổi lễ

Lễ khai giảng  khóa 13 – bậc  đại học hình thức vừa làm vừa học năm 2018 mở tại tỉnh Ninh Thuận đã thành công tốt đẹp. Toàn thể sinh viên, cán bộ tại địa phương rất phấn khởi, vì đây là lần đầu tiên tại tỉnh đã tổ chức được một lớp học ở trình độ đại học với chuyên ngành Quản trị hành chính công hết sức thiết thực với nhu cầu đòi hỏi của địa phương trong công tác định hướng quản lý nhà nước.

Hồng Quân, Thành Nam

Các tin khác :