[Đăng ngày: 16/04/2018]

Ngày 12/4/2018, Chương trình Tư vấn trực tuyến số 06 với chủ đề: giới thiệu ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế và Ngôn ngữ Anh đã lên sóng với sự tham dự của các thầy cô đại diện của 3 khoa Quản trị kinh doanh, Thương mại, Ngoại ngữ cùng các vị khách mời.

Ban tư vấn:

  •                Ông Đặng Trung Hà - Phó Trưởng phòng Nhân sự, VNPT Tp. HCM;
  •               TS. Huỳnh Thị Thu Sương - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh;
  •               TS. Nguyễn Xuân Hiệp - Trưởng khoa Thương mại;
  •               TS. Nguyễn Ngọc Trân Châu - Trưởng khoa Ngoại Ngữ.

Ngày nay, cụm từ “khởi nghiệp” hay “kinh doanh” đã không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta, nhất là trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, ở Việt Nam, thị trường còn rất rộng lớn, điều này tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ thực hiện được ước mơ của mình. Chưa kể là cộng đồng, đặc biệt là cư dân ở các thành phố lớn cũng khá cởi mở khi đón nhận sản phẩm và dịch vụ mới. Mặt khác, trong bối cảnh mà nền kinh tế khởi nghiệp được quan tâm và thúc đẩy thì hoạt động khởi nghiệp của thanh niên ít nhiều đã sôi động và khởi sắc hơn. Tuy nhiên, nói thì dễ nhưng thực chất con đường này lại không hề đơn giản và dễ dàng như vậy.

Bởi lẽ, để có thể khởi nghiệp kinh doanh thành công cần có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố với nhau, trong đó, vốn kiến thức về ngành nghề cũng như tình hình nền kinh tế hiện tại là rất quan trọng, đòi hỏi bất cứ một doanh nghiệp nào cũng phải nắm rõ. Không những thế, nếu như bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển hơn, vươn xa ra thị trường thế giới hoặc muốn làm việc tại một doanh nghiệp đa quốc gia sau khi ra trường thì bắt buộc bạn phải có vốn tiếng Anh vững vàng và sự hiểu biết về nhu cầu cũng như văn hoá ở nhiều đất nước khác nhau.

Nằm trong số những trường đào tạo mạnh về khối ngành kinh tế, trường đại học Tài chính – Marketing từ lâu đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy dành cho các bạn trẻ yêu thích kinh doanh và mong muốn lập nghiệp trong tương lai. Vậy kinh doanh có gì hấp dẫn? Sự khác nhau giữa kinh doanh trong nước và quốc tế là gì? Tiếng anh vì sao lại trở nên quan trọng như vậy? Tất cả đã được các thầy cô trong ban tư vấn lần lượt giải đáp.

Hồng Quân, Văn Sang
Các tin khác :