[Đăng ngày: 28/06/2018]

Từ ngày 23 - 27/6/2018, 269 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) đã lên đường thực hiện nhiệm vụ trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại 15 điểm ở 6 huyện thị và thành phố thuộc tỉnh Ninh Thuận. Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, công bằng và khách quan.

ThS. Hứa Minh Tuấn – P. Hiệu trưởng nhà trường cùng các cán bộ nhà trường tham dự cuộc họp cùng lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Báo Ninh Thuận.

Đây là năm thứ hai liên tiếp UFM được phân công phối hợp cùng với Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Ninh Thuận tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước; vì vậy công tác phối hợp tổ chức tương đối thuận lợi. Cán bộ coi thi được tập huấn nghiệp vụ kỹ càng từ phía Nhà trường cũng như từ Sở GD&ĐT của tỉnh để bảo đảm công tác coi thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế; không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và Hội đồng tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trong ngày đi thị sát tại tỉnh (26/6/2018) để kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi đã ghi nhận và đánh gia cao công tác coi thi tại đây. Thứ trưởng ghi nhận sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo tỉnh và Sở GD&ĐT trong việc phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Tài chính - Marketing, Trường CĐSP Ninh Thuận và các Sở, Ban, ngành huy động tốt mọi nguồn lực xã hội chuẩn bị tốt, chu đáo tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Ninh Thuận.

Đồng chí Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh cho biết công tác coi thi đã diễn ra hết sức nghiêm túc đồng thời đã tạo được tâm lý phấn khởi cho TS thực hiện tốt bài thi. Lực lượng Công an, Y tế, Điện lực phối hợp chặt chẽ với ngành GD&ĐT bảo đảm điều kiện thiết bị kỹ thuật phục vụ tốt kỳ thi. 

Cán bộ coi thi của Trường ĐH Tài chính – Marketing và của tỉnh nhà phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Ảnh: Báo Ninh Thuận.

Về phía trường Đại học Tài chính – Marketing, ThS. Hứa Minh Tuấn, P. Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hơn 260 cán bộ, giảng viên của trường đã thực hiện nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế, hoàn thành nhiệm vụ và không có trường hợp nào đáng tiếc xảy ra. Công tác phối hợp tổ chức kỳ thi chặt chẽ, từ việc bố trí chỗ ở, khách sạn gần điểm thi để thuận tiện cho việc di chuyển của cán bộ coi thi, cho đến việc quán triệt công tác nghiệp vụ chuyên môn trong kỳ thi để thực hiện theo đúng quy chế mà Bộ GD&ĐT ban hành.

Năm nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có 5.835 thí sinh (TS) tham gia kỳ thi tại 15 điểm với 250 phòng thi; trong đó hệ giáo dục trung học phổ thông có 5.200 TS; hệ giáo dục thường xuyên có 270 TS và 365 TS đã tốt nghiệp THPT tham dự kỳ thi lấy điểm xét tuyển đại học, cao đẳng. Toàn tỉnh có 4.160 TS đăng ký thi tốt nghiệp THPT kết hợp xét tuyển đại học, cao đẳng chiếm 71,29%; 1.311 TS thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp, chiếm 22, 46% số dự thi. Các trường THPT có TS đăng ký dự thi nhiều nhất là Nguyễn Trãi có 733 TS, Chu Văn An có 610 TS, An Phước có 514 TS; ít nhất là các Trường DTNT Ninh Thuận có 84 TS, Pinăng Tắc có 52 TS.

Hồng Quân

Các tin khác :