[Đăng ngày: 03/11/2017]

Ngày 1/11/2017, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu chủ quyền biên giới đất liền, biển đảo Việt Nam 2017, với sự chỉ đạo sâu sát từ phía Đảng ủy nhà trường, tập thể cán bộ Đảng viên, cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing đã hưởng ứng và tham gia nhiệt tình cuộc thi này.

Cuộc thi là một hoạt động thiết thực và nhiều ý nghĩa nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất, tin tưởng trong công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên vào các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về chủ quyền quốc gia, biên giới đất liền, biển, đảo; về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; công tác quản lý biên giới, công tác phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia.

Các thí sinh tham gia thi trực tuyến phải trả lời 40 câu hỏi ngẫu nhiên do hệ thống lựa chọn trong thời gian 20 phút tại địa chỉ website quy định. 20 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tham gia làm 01 bài tự luận lựa chọn chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra. Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng gồm Giấy khen của Đảng ủy Khối và tiền thưởng cho nhiều giải như: Giải cá nhân chung cuộc (gồm có 20 giải (01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 07 giải tư, 10 giải khuyến khích)). Giải tập thể (1 giải phong trào cho đơn vị có số người tham gia đông nhất và có thành tích cao nhất).

Hồng Quân, Thanh Ngân