[Đăng ngày: 19/07/2017]

Sáng ngày 14/07/2017, tại trường ĐH Tài chính – Marketing, Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (Bộ Tài chính), Vụ Chính sách Thuế và Trường ĐH Tài chính - Marketing đã tổ chức Hội thảo khoa học “Hoàn thiện chính sách thuế, phí bảo vệ môi trường”. Hội thảo có sự tham dự của 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo của Bộ Tài chính, trường ĐH Tài chính – Marketing, các doanh nghiệp, hiệp hội, các trường đại học, cao đẳng, Viện nghiên cứu, các cơ quan thông tấn báo chí và các cơ quan quản lý nhà nước các địa phương.

Hội thảo cấp bộ lần này được điều hành với Đoàn Chủ tịch gồm ông Trương Bá Tuấn – Phó Viện trưởng Viện CL&CSTC, ông Vũ Khắc Liêm – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế - Bộ Tài chính và PGS.TS. Phạm Hữu Hồng Thái – Phó hiệu trưởng trường ĐH Tài chính – Marketing. Hội thảo nhằm tạo diễn đàn cho các nhà khoa học, các nhà quản lý cấp Nhà nước, Bộ, Ngành trao đổi quan điểm về chính sách và tổ chức thực hiện chính sách thuế bảo vệ môi trường, đồng thời trên cơ sở lý luận và thực tiễn đưa ra những kiến nghị, chính sách. Đây cũng là cầu nối tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa các cơ quan quản lý, các tổ chức tài chính với nhà trường và Viện CL&CSTC (Bộ Tài chính) để có điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, sản xuất gắn với công tác giáo dục, đào tạo.

Tại hội thảo, các đại biểu cùng nhau thảo luận, trao đổi và đặt vấn đề về những vấn đề còn tồn đọng để hoàn thiện chính sách thuế, phí bảo vệ môi trường. Từ nhiều năm nay, vấn đề môi trường luôn là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều ngành, nhiều lĩnh vực và là chủ đề thường xuyên được đem ra mổ xẻ tại các hội thảo, hội nghị hay các cuộc họp các cấp. Hội thảo tập trung thảo luận các nhóm vấn đề liên quan đến việc nhận diện những vấn đề đặt ra về chính sách và tổ chức thực hiện chính sách thuế bảo vệ môi trường, từ đó đề xuất những giải pháp hoàn thiện chính sách thuế bảo vệ môi trường và chính sách phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.

Sau gần 3 tiếng làm việc, hội thảo đã hoàn thành được mục tiêu, yêu cầu đặt ra và sẽ có những phương hướng, kiến nghị để đưa ra những đề xuất hoàn thiện chính sách thuế, phí bào vệ môi trường.

Đức Tài, Phạm Hạnh


 

Các tin khác :