[Đăng ngày: 11/09/2017]

Sau 5 ngày làm việc cật lực, ngày 09/9/2017 vừa qua, Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Tp.HCM đã kết thúc đợt công tác tại trường ĐH Tài chính – Marketing. Cùng ngày, buổi lễ bế mạc cũng đã được tổ chức trọng thể với sự tham dự của các thành viên đoàn đánh giá, lãnh đạo nhà trường và tập thể cán bộ giảng viên, người lao động, sinh viên nhà trường.

Báo cáo trong buổi lễ bế mạc, TS. Nguyễn Quốc Chính - P. Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Tp.HCM, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài đã trình bày sơ bộ kết quả mà Đoàn đã tiến hành nghiên cứu Báo cáo tự đánh giá và hồ sơ minh chứng, trực tiếp phỏng vấn tại các phòng, ban, khoa, trung tâm cũng như tại phòng phỏng vấn độc lập với tất cả các đối tượng có liên quan trong đợt kiểm định chất lượng vừa qua. Theo đó, Đoàn đã chỉ rõ những điểm mạnh cũng như những mặt còn hạn chế của 10 tiêu chuẩn làm cơ sở để kiểm định chất lượng giáo dục, bao gồm: Tầm nhìn sứ mạng; Tổ chức và quản lý; Chương trình đào tạo; Hoạt động đào tạo; Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên; Người học; Nghiên cứu khoa học, ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ; Hoạt động hợp tác quốc tế; Thư viện, trang thiết bị học và cơ sở vật chất; Tài chính và quản lý tài chính. Trên cơ sở đó, Đoàn đánh giá đã đưa ra những kiến nghị để nhà trường có phương hướng khắc phục cho phù hợp với từng tiêu chí đánh giá trong thời gian sắp tới.


Cũng tại buổi lễ, TS. Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của đoàn đánh giá ngoài và ghi nhận năm ngày làm việc thật sự hiệu quả, chuyên tâm của các thành viên trong đoàn. TS. Hoàng Đức Long cũng thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn đến đoàn kiểm định khi đã có những đóng góp thật sự thiết thực và lấy đó làm cơ sở để nhà trường thực hiện những điều chỉnh cho phù hợp với các tiêu chí, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường.


Đánh giá ngoài là một trong những công tác quan trọng, kiểm định được chất lượng giáo dục của nhà trường có phù hợp với Bộ tiêu chuẩn chung của Bộ Giáo dục và đào tạo hay không, từ đó làm cơ sở để đánh giá được chất lượng đào tạo của trường. Tại trường ĐH Tài chính – Marketing, đoàn đánh giá ngoài có đợt đánh giá sơ bộ vào hai ngày 22 và 23/8 trước khi bước vào đợt đánh giá chính thức từ ngày 5 đến ngày 9/9/2017. Kết quả báo cáo đầy đủ sẽ được Đoàn đánh giá gửi về nhà trường vào ngày 29/9 và Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 15/10/2017.


Đức Tài, Hồng Quân, Thành Nam


 

Các tin khác :