Mar
28

Sáng ngày 27/3/2023, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 – 28/3/2023), Bộ Tư lệnh TP.HCM (BTLTP) đã đến thăm Trường Đại học Tài chính – Marketing. Tham dự Đoàn BTLTP có sự hiện diện của Thượng tá Võ Văn Thọ, Phó Chủ nhiệm Chính trị cùng các cán bộ Ban DQTV, Phòng Tham mưu và Ban Tổ chức, Phòng Chính trị. Về phía UFM tiếp đoàn có sự hiện diện của TS. Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự UFM cùng các thầy là lãnh đạo các đơn vị, các thành viên trong trung đội tự vệ của Trường.

Tại buổi gặp mặt, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố đã gửi lời thăm hỏi đến cán bộ, chiến sĩ thuộc trung đội tự vệ của Trường và cho biết, chuyến thăm thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Thành phố đối với các đơn vị tự vệ. Đồng thời mong rằng cán bộ, chiến sĩ tự vệ của đơn vị sẽ không ngừng phát huy truyền thống, tích cực trong lao động sản xuất, kinh doanh và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương, cơ quan, tổ chức trong mọi tình huống.

Ngoài ra, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố cũng đề nghị chỉ huy các đơn vị ngày càng quan tâm, tạo điều kiện để lực lượng tự vệ hoạt động ngày càng có hiệu quả; tiếp tục rà soát, củng cố và kiện toàn tổ chức biên chế đơn vị tự vệ; đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang địa phương trong công tác an ninh quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc của địa phương.

TS. Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự UFM cho biết, trung đội tự vệ của UFM gồm 27 thành viên, được biên chế thành 3 tiểu đội. Trong thời gian qua, trung đội tự vệ của Trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, là chỗ dựa vững chắc trong công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn của đơn vị.

Hai đơn vị cũng đã ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng dân quân tự vệ. Theo đó, trải qua 88 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam đã xây đắp nên truyền thống vẻ vang, hào hùng. Trong các giai đoạn cách mạng từ khi có Đảng lãnh đạo đến nay, lực lượng dân quân tự vệ đã khẳng định sức mạnh to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Hồng Quân, Văn Sang