Jun
06

Ngày 06/6/2022, Đảng uỷ Trường Đại học Tài chính – Marketing và Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối Đại học, Cao đẳng Tp.HCM tổ chức Lễ khánh thành Không gian văn hoá Hồ Chí Minh năm 2022.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Phạm Ngọc Hợi, Phó Trưởng phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Tp.HCM; đồng chí Đinh Văn Ruận, Trưởng ban Tuyên giáo Hội cựu chiến binh Tp.HCM; đồng chí Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối Đại học, Cao đẳng Tp.HCM; đồng chí Đặng Thuỳ Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối Đại học, Cao đẳng Tp.HCM; đồng chí Hồ Thuỷ Tiên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Nguyễn Xuân Hiệp, Phó Bí thư Đảng uỷ trường; đồng chí Phạm Tiến Đạt, UVTV Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Chi uỷ các chi bộ trực thuộc.

Đảng uỷ Khối Đại học, Cao đẳng Tp.HCM trao tặng bức tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Đảng uỷ Trường Đại học Tài chính – Marketing

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 02 ngày 9/5/2022 của Đảng ủy Trường Đại học Tài chính – Marketing và Ban tuyên giáo Đảng ủy khối ĐH, CĐ Tp.HCM, Đảng ủy Trường đã gấp rút xây dựng kế hoạch và triển khai thiết kế, thi công các hạng mục của Không gian văn hóa Hồ CHí Minh.

Sau thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã chính thức được hoàn thiện. Tại đây có 3 khu triển lãm:

- Khu vực Triển lãm về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch HCM. Tại đây, người xem sẽ được tìm hiểu về Tiểu sử của Người, hiểu rõ Vai trò của chủ tịch HCM đối với cách mạng Việt Nam cũng như những hình ảnh tư liệu quý giá, khắc họa rõ nét tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Khu vực kế cận là những hình ảnh tiêu biểu, là những ghi nhận của các lãnh đạo, Tuyên dương các tập thể, cá nhân của trường Đại học Tài chính – Marketing đã học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM như: Bằng khen Thành uỷ 2017 và giấy khen của Đảng uỷ khối 2021; các cá nhân được Thành uỷ và ĐUK khen trong giai đoạn 2015 – 2021.

- Và cuối cùng, với những cuốn sách mang nhiều giá trị, ý nghĩa về cuộc đời của Bác, các cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ chỉ thị 03 đến chỉ thị 05 được trưng bày tại kệ sách này.

Các vị lãnh đạo cắt băng khánh thành Không gian Văn hoá Hồ Chí Minh tại UFM

Nghi thức dâng hoa lên anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng thể Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Trường Đại học Tài chính – Marketing được thiết kế, trang trí hiện đại, bắt mắt với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, sẽ góp phần giúp cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa sâu rộng đến mọi cán bộ, viên chức, sinh viên của Nhà trường.

Đảng uỷ Trường Đại học Tài chính – Marketing mong muốn thời gian tới, tiếp tục hoàn thiện Không gian văn hoá Hồ Chí Minh trở thành không gian sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ,  tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, làm nên nét văn hoá học tập của Đảng bộ Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ Khánh thành:

Hồng Quân, Thành Nam

Tin trên Website Đảng bộ TP.HCM: Khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trường Đại học Tài chính - Marketing (hcmcpv.org.vn)

Tin trên Website Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM: Khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trường đại học Tài chính - Marketing (dukuchcm.org.vn)

Tin trên Báo: Khánh thành Không gian văn hoá Hồ Chí Minh năm 2022 (toquoc.vn)

Tin trên Báo: Ra mắt "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại Trường Đại học Tài chính – Marketing - Báo Giáo dục và Thời đại Online (giaoducthoidai.vn)