Aug
01

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trực thuộc Bộ Tài chính với hơn 45 năm hình thành và phát triển, hiện nay đào tạo 14 ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, khối ngành Du lịch được Nhà trường tổ chức đào tạo theo hình thức đặc thù, sinh viên sẽ được tiếp cận với thực tế nhiều hơn. Trong tháng 7 vừa qua, Nhà trường đã tổ chức cho hơn 133 bạn sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tham quan, trải nghiệm thực hành nghề nghiệp tại Phú Yên trong 4 ngày 5 đêm.

Khoa Du lịch UFM đã phối hợp với các khách sạn, nhà hàng tại tỉnh Phú Yên xây dựng nội dung chương trình phù hợp với kiến thức chuyên môn lĩnh vực nhà hàng, triển khai các dịch vụ phục vụ theo chuyên đề thực hành gắn liền thực tế giúp sinh viên nắm bắt, vận dụng được những kiến thức đã được học tại giảng đường vào thực tế nghề nghiệp, thúc đẩy đam mê theo từng vị trí việc làm, có thái độ tích cực trong ngành nghề dịch vụ.

Trong suốt hành trình 4 ngày 5 đêm, các bạn sinh viên của chúng ta được giới thiệu tổng quan về nhà hàng; cơ cấu tổ chức của bộ phận Ẩm thực F&B; công việc phục vụ và quản lý khu vực bếp, vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình tổ chức và vận hành bếp. Ngoài được tham quan, lắng nghe những kinh nghiệm thực tế, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm thực hành các nghiệp vụ nhà hàng như: làm quen với các dụng cụ tiệc; vẽ sơ đồ Layout; thực hành tại quầy bar; trải nghiệm quy trình bày bàn; tìm hiểu về cách sale và chốt hợp đồng...

Sau chuyến tham quan, tất cả các bạn sinh viên đều trình bày được các công việc, quy trình triển khai thực tế các nghiệp vụ có liên quan đến cơ cấu tổ chức và quản lý ẩm thực/ nhà hàng, biết rõ về công việc phục vụ và quản lý tại khu vực bếp, vệ sinh an toàn thực phẩm, biết được quy trình phục vụ nhà hàng, quản lý tại bếp, tổ chức công tác phục vụ, sắp xếp bàn ăn và quản lý tại nhà hàng,..

Kết thúc hành trình tại Phú Yên, các bạn sinh viên đã chia sẻ cho nhau những gì mình học được, các bạn chủ động học hỏi trao đổi với các chuyên gia theo từng quy trình để có thể vận dụng tốt nhất giữa lý thuyết với thực tế.

Với sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, UFM luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế đúng với ngành nghề mà các bạn đã lựa chọn.

Kim Phụng, Hoàng Duy
Hình ảnh: Khoa Du lịch