Sep
28

Sáng ngày 22/09/2022, với mục đích giúp sinh viên có điều kiện trải nghiệm thực hành nghề nghiệp tại các đơn vị có liên quan đến ngành học để dễ dàng thích ứng môi trường làm việc, tăng cơ hội tìm kiếm vị trí thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là giúp sinh viên khối ngành Quản trị du lịch và lữ hành lĩnh hội được khối kiến thức thực tế từ các tuyến điểm, rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm phục vụ du khách trong và ngoài nước. Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) đã tổ chức buổi tham quan tuyến điểm và trải nghiệm hướng dẫn viên cho du khách đến tham quan tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ (Số 247, Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) với sự tham gia tích cực của hơn 80 sinh viên.

Tại buổi tham quan, đoàn sinh viên nhận được sự chào đón nồng nhiệt và được lắng nghe giới thiệu sơ lược về lịch sự hình thành và phát triển của Bảo tàng từ các cán bộ thuyết minh viên.

Tiếp đó, sinh viên được các anh, chị là thuyết minh viên giới thiệu cụ thể từng chuyên đề, từ các tài liệu đến các hiện vật có giá trị lịch sử, văn hoá, khoa học, phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của quân và dân Quân khu 7 trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đặc biệt, các bạn sinh viên UFM được các anh chị của Bảo tàng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, cách truyền đạt, kỹ năng thuyết trình, tác phong làm việc, … và được giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành nghề.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức cho sinh viên ngành Quản trị du lịch và lữ hành được trải nghiệm thực hành hướng dẫn viên cho du khách nước ngoài. Đây chắc chắn là cơ hội và cũng là thách thức giúp các bạn sinh viên UFM chúng ta trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế và phát huy khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Chuyến tham quan thực tế tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ đã giúp cho các bạn sinh viên lĩnh hội được khối kiến thức thực tế và các kỹ năng cần thiết cho ngành nghề của mình. Không những vậy, chuyến tham quan còn góp phần quan trọng trong  việc nâng cao nhận thức, tình yêu nước, lòng biết ơn và niềm tự hào dân tộc cho mỗi sinh viên trước sự hi sinh lớn lao của những người đi trước.

Trường Đại học Tài chính – Marketing chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo, đội ngũ cán bộ - nhân viên của Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ đã tạo điều kiện cho sinh viên UFM có một buổi tham quan, trải nghiệm thú vị và bổ ích. Mong rằng Nhà trường sẽ được hợp tác với Bảo tàng trong nhiều dự án sắp tới nữa để cùng nhau tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn nữa cho các bạn sinh viên.

Cùng nhìn lại những hình ảnh trong chuyến tham quan:

Kim Phụng, Quyết Chiến, Ngọc Trâm