Mar
20

Trong 2 ngày 18 và 19/3/2023, nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng thanh niên năm 2023, hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Tài chính – Marketing đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực của Tuổi trẻ UFM để hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 148.

Tuổi trẻ UFM trao tặng 100 cây xanh cho bà con Quận Phú Nhuận

Sáng ngày 18/3, Ban chấp hành Đoàn trường đã chỉ đạo Đoàn khoa Thương mại, Thuế - Hải quan và Đoàn khoa Kinh tế - Luật triển khai hoạt động "GIEO MẦM" - ƯƠM MẦM XANH, GIEO HẠNH PHÚC tại trụ sở chính Trường ĐH Tài chính - Marketing. Tại đây, các UFMer đã "ươm mầm" hơn 150 chậu cây xanh, hoạt động với hi vọng lan tỏa trong sinh viên về tình yêu đối với cây xanh. Đồng thời, tạo mảng xanh, nâng cao ý thức cho sinh viên trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay.

Sau đó, vào sáng ngày 19/3 Tuổi trẻ UFM đã trao tặng 100 chậu cây xanh gồm trầu bà và hoa mười giờ cho Quận Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Phú Nhuận để gửi tặng đến bà con đang sinh sống tại Phường 3, Quận Phú Nhuận với hi vọng sẽ mang đến cho bà con nơi đây một không gian xanh và bầu không khí trong lành hạnh phúc.


Đ/c Nguyễn Tiến Khôi, Phó Bí thư Đoàn trường đại diện cho Tuổi trẻ UFM trao tặng 100 cây xanh đến Quận Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Phú Nhuận.

Tổ chức Talkshow với chủ đề “Sống xanh” và phát động chương trình “Hành trình của hạt”

Xã hội ngày nay đang phát triển ngày càng hiện đại, phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân càng được cải thiện. Tuy nhiên, song song với đó là tình trạng ô nhiễm môi trường cũng đang có xu hướng ngày một gia tăng và diễn biến phức tạp. Bảo vệ môi trường đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội. Muốn giải quyết thành công bài toán ô nhiễm môi trường, phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững, trước hết cần bắt đầu bằng việc nâng cao ý thức, nhận thức về môi trường, bảo vệ môi trường từ thế hệ trẻ - tương lai của đất nước. Với lý do đó vào sáng ngày 19/3, Đoàn trường Đại học Tài chính – Marketing đã tổ chức Talkshow với chủ đề “Sống xanh”.

Đến tham dự chương trình có sự tham gia của ThS. Đặng Văn Út – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên, Đ/c Nguyễn Thành Đông, Bí thư Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Tiến Khôi, Phó Bí thư Đoàn trường và gần 700 sinh viên tham gia buổi chia sẻ.

Với chủ đề “Sống xanh”, khách mời đến chia sẻ cùng với chương trình là 2 bạn trẻ Phan Nhân và Lê Ngọc Hà - thành viên của nhóm Sài Gòn xanh - Nhóm bạn trẻ đã có trend biến hình siêu hot đó là biến những con kênh đầy rác thành những con kênh sạch đẹp.

Ban tổ chức hi vọng với những câu chuyện chia sẻ chân thật của cả các bạn sẽ lan tỏa được những thông điệp tích cực đến các bạn đoàn viên, thanh niên, tăng cường kiến thức xanh, kỹ năng xanh, truyền cảm hứng và nhân rộng lối sống xanh có ích tới cộng đồng.. từ đó, phát động tinh thần gìn giữ môi trường sạch – đẹp đến Đoàn viên, Thanh niên UFM. Tại buổi talkshow này Đ/c Nguyễn Tiến Khôi - Phó Bí thư Đoàn trường đã thay mặt Ban Thường vụ phát động chương trình Hành trình của Hạt mùa 2 để tạo lập cho các bạn sinh viên thói quen trồng cây xanh.

Tổng vệ sinh khuôn viên trường

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng ứng Ngày tuổi trẻ cả nước ra quân vì môi trường, Tuổi trẻ UFM đã ra quân tổng vệ sinh cơ sở học tập của trường.

Theo đó, Ban Thường vụ Đoàn trường đã phát động cho các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tổng vệ sinh khuôn viên trường tại cơ sở Thành phố Thủ Đức đồng thời, phối hợp với trung tâm dịch vụ Kí túc xá phát động cho cho các bạn sinh viên tổng vệ sinh kí túc xá tại 3 cơ sở Thủ đức, Quận 7, Phú Nhuận vì một Kí túc xá Xanh - Sạch - Đẹp.


Tiến Khôi
Hình ảnh: CLB Truyền thông Phóng viên trẻ UFM