Apr
28

Sáng ngày 28/4/2022, tại Khu cảng Cát Lái (1295B Nguyễn Thị Định, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) và Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng - STC. Tham dự buổi Lễ ký kết có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Nhã, Tổng Giám đốc Tân Cảng - STC; TS. Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng UFM cùng các vị là lãnh đạo các bộ phận tại STC và các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc UFM.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Trung Đạo đánh giá cao về định hướng phát triển, đặc biệt là các giải pháp đào tạo được chuyển giao từ Hà Lan của Tân Cảng - STC. Bên cạnh đó, UFM nhận thấy các đơn vị có cùng mong muốn trong việc mang đến các chương trình chất lượng, tiêu chuẩn quốc tế nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu lao động của thị trường ngày càng đòi hỏi khắt khe.

Được biết, công ty Tân Cảng - STC hiện là nơi đem đến các giải pháp đào tạo chuyên biệt nhằm đáp ứng hầu hết yêu cầu của thị trường, tập trung vào các khóa học ngắn hạn về lĩnh vực vận tải biển và logistics, vốn là lĩnh vực đang phát triển rất nhanh chóng với sứ mệnh “Giáo dục, đào tạo, tư vấn, quản lý nguồn nhân lực mang đẳng cấp quốc tế trong toàn bộ chuỗi cung ứng tại Việt Nam”.

TS. Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng UFM phát biểu tại buổi ký kết

Ông Nguyễn Thanh Nhã, Tổng Giám đốc Tân Cảng – STC phát biểu và giới thiệu công ty

Với mong muốn có được sự hợp tác toàn diện về mọi mặt, thúc đẩy mối quan hệ trong hệ sinh thái: Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp tiến lên một tầm cao mới, UFM và Tân Cảng - STC tiến tới ký kết hợp tác. Mục tiêu chính là nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần xây dựng, phát triển hình ảnh thương hiệu và chất lượng hoạt động.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kết:

Nội dung hợp tác cụ thể giữa UFM và Tân Cảng – STC

 1. A. Trường Đại học Tài chính – Marketing
   • Tổ chức chương trình ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Tài chính – Marketing và Công ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Tân Cảng – STC.
   • Thông tin rộng rãi cho các bộ phận có liên quan và sinh viên, học viên của Trường về mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Tài chính – Marketing và Công ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Tân Cảng – STC
   • Phối hợp cùng Bên B tổ chức các chương trình tham quan thực tế, thực hành tiếp cận nghề nghiệp, thực tập tập tốt nghiệp,… cho các chương trình đào tạo chuẩn, chất lượng cao, chất lượng cao Tiếng Anh toàn phần, đặc thù thuộc các bậc đào tạo của Trường tại các cơ sở của Công ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Tân Cảng – STC
   • Phối hợp với Bên B xây dựng học kỳ doanh nghiệp tại Công ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Tân Cảng – STC cho sinh viên, học viên của Trường (chương trình chi tiết sẽ được thống nhất và thực hiện riêng trong kế hoạch hành động cụ thể đối với từng chương trình đào tạo theo ngành, chuyên ngành phù hợp thực tế tại 2 đơn vị).
   • Phối hợp cùng Bên B tổ chức các chương trình hỗ trợ cho sinh viên, học viên trong thời gian hợp tác như: mời quản lý bên B tham gia báo cáo chuyên đề, xây dựng chương trình đào tạo, giới thiệu việc làm, tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề định hướng nghề nghiệp, thực hành và thực tập tại doanh nghiệp,…
   • Tổ chức và hỗ trợ học tập nâng cao trình độ cho Bên B khi có nhu cầu (Nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch tuyển sinh riêng và chi tiết theo nhu cầu của đơn vị).
   • Hỗ trợ giới thiệu báo cáo viên, giảng viên có chất lượng, uy tín hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Bên B khi có yêu cầu.
   • Phối hợp với B xây dựng kế hoạch đào tạo các lớp ngắn hạn theo nhu cầu của các bên (Tùy theo từng yêu cầu và mục tiêu cụ thể Nhà trường và đơn vị cùng xây dựng chương trình cụ thể để đào tạo).
 1. B. Công ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Tân Cảng – STC
   • Tham gia vào các hoạt động đào tạo, góp ý xây dựng chương trình đào tạo của Nhà trường theo hướng ứng dụng đối với các ngành và chuyên ngành phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
   •  Sắp xếp tham gia hỗ trợ các hoạt động khoa học của Nhà trường như: đánh giá nghiệm thu các đề tài, đề án nghiên cứu khoa học, báo cáo chuyên đề, thực hành nghề nghiệp cho sinh viên, học viên,…
   • Tạo điều kiện cho sinh viên của Bên A tham quan định kỳ tại cơ sở của Công ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Tân Cảng – STC
   • Bố trí cơ sở thực tập cho sinh viên, học viên của bên A thực tập, thực hành tại các cơ sở kinh doanh của Bên B.
   • Tạo điều kiện ưu tiên tuyển dụng sinh viên của một số ngành và chuyên ngành phù hợp được thực tập và làm việc bán thời gian, toàn thời gian tại doanh nghiệp.
   • Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn thực nghiệm các nội dung, quy trình quản lý, vận hành kinh doanh của Công ty để sinh viên có cái nhìn thực tế tại doanh nghiệp.
   • Phối hợp với Bên A tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo về kinh nghiệm nghề nghiệp và chia sẻ những kỹ năng cần thiết cho sinh viên phát triển ngành nghề trong lĩnh vực kinh doanh của Bên B.
   • Tùy thuộc vào điều kiện thực tế tại từng thời điểm, Bên B có thể tham gia đóng góp vào Quỹ học bổng hoặc các chương trình khuyến khích học tập dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của Bên A khi có nhu cầu.

Hồng Quân, Quyết Chiến, Thành Nam