Oct
19

Ngày 12/10/2022, Ban Giám hiệu Đại học HELP (Malaysia) đã có chuyến thăm và làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) sau 2 năm dài không thể sang Việt Nam do dịch Covid-19. Dẫn đầu đoàn công tác của Đại học HELP (Malaysia) là Ông Stephen Wu, Phó Hiệu trưởng. Về phía UFM có sự hiện diện của PGS.TS Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Trong buổi gặp gỡ, lãnh đạo hai trường đã có những thảo luận về việc hợp tác thêm nhiều lĩnh vực đào tạo mới, giúp phát triển thương hiệu và uy tín của 2 trường tại Việt Nam và Malaysia. Ông Stephen Wu cho biết, Đại học HELP sẽ tiếp tục hỗ trợ để mối quan hệ này bền vững và tiếp tục phát triển hơn trong tương lai.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng UFM chia sẻ: “UFM mong muốn việc hợp tác tiếp tục phát triển sâu rộng với Đại học HELP. Trong thời gian tới, UFM dự kiến sẽ đưa các chương trình đào tạo mới của HELP phát triển tại Việt Nam, tăng cường quan hệ giữa hai trường bằng việc trao đổi học thuật với giảng viên và sinh viên của 2 trường”.

Buổi làm việc giữa hai trường UFM và HELP.

Trường Đại học HELP làm việc với Viện Đào tạo quốc tế, đơn vị trực tiếp triển khai các chương trình hợp tác.

Đại học HELP là trung tâm giáo dục cao cấp tại Malaysia. Các chương trình học của Đại học HELP đặc biệt chú trọng vào các ngành như kinh tế, thương mại, quản lý, luật, tâm lý học, công nghệ thông tin và khoa học xã hội. Với bề dày kinh nghiệm 36 năm hình thành và phát triển, Đại học HELP được quốc tế công nhận với những tiêu chuẩn cao và khắc khe trong việc giảng dạy cũng như học tập, được thể hiện trong các mối quan hệ cộng tác với các trường đại học danh tiếng trên thế giới như: London School of Economics, Đại học Birmingham, Đại học Cardiff của Vương quốc Anh, Đại học Queensland, Đại học Melbourne, Đại học quốc gia Úc và Đại học Western Australia, Đại học Pepperdine, Đại học American (Washington, DC), Đại học Nice-Sophia Antipolis.

Kể từ năm 2011, Trường Đại học Tài chính – Marketing đã thực hiện ký kết đầu tiên với Đại học HELP và đưa chương trình liên kết trình độ thạc sỹ Quản trị kinh doanh về đào tạo toàn phần tại UFM, Việt Nam. Đã có rất nhiều thế hệ học viên thuộc chương trình MBA liên kết giữa HELP và UFM đã ra trường và thành công trên nhiều lĩnh vực.

Tiếp nối cho sự thành công trong chiến lược hợp tác với HELP, đến năm 2013, UFM đã  thực hiện ký kết các thỏa thuận hợp tác mới đưa chương trình Cử nhân kinh doanh với 4 chuyên ngành Tài chính, Kế toán, Marketing, Kinh doanh quốc tế về Việt Nam tuyển sinh và đào tạo vói các mô hình đào tạo 4+0, 3+1 hoặc 2+2. Chương trình đào tạo liên kết trình độ đại học của HELP tại UFM đã thành công với nhiều thế hệ sinh viên liên kết ra trường. Theo thống kê, gần 90% sinh viên HELP ra trường đều có công việc tốt, thu nhập cao tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Khoảng 10% sinh viên còn lại tiếp tục du học tại các chương trình ở nước ngoài. Bằng sự nỗ lực trong chiến lược hợp tác quốc tế giữa hai trường, tính đến nay HELP và UFM đã gắn bó hơn 11 năm trong việc hợp tác liên kết đào tạo.

Hồng Nương