Mar
22

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, quá trình giao thương và hội nhập giữa các quốc gia diễn ra mạnh mẽ. Điều này đã đặt ra một yêu cầu mới đối với các doanh nhân, đặc biệt đối với những bạn học sinh – sinh viên hiện nay, đó chính là kỹ năng Ngoại Ngữ, nhất là Tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Sáng ngày 18/3/2023, Hội thảo “Tiếng Anh – Hành trình phát triển trong kinh doanh” đã diễn ra vô cùng sôi nổi tại Hội trường lầu 7 của trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) quận 7. Với mong muốn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong xã hội nói chung và trong kinh doanh nói riêng, chương trình đã thu hút sự quan tâm của hơn 600 sinh viên có mặt tại Hội trường và 100 sinh viên tham dự online trên MS Teams.

Về phía Nhà trường, có sự tham dự của quý thầy cô là lãnh đạo, giảng viên các khoa, phòng, trung tâm: TS. Nguyễn Thị Châu Ngân, Phó Trưởng khoa, Phụ trách khoa Ngoại ngữ; Th.S Nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp; ThS. Đặng Nguyễn Phương Thảo, Giảng viên khoa Ngoại ngữ đã làm cho chương trình thêm long trọng.


Bên cạnh đó, đến với buổi Hội thảo không thể thiếu sự góp mặt của các diễn giả, những người đồng hành với nhiều năm kinh nghiệm trong việc học Tiếng Anh và vận dụng hiệu quả khi tham gia vào các vị trí, ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh: Th.S Nguyễn Hoàng Ngọc Phương (Cô Monica Nguyễn), CEO KA Services tại Mỹ, Cố vấn Marketing cho công ty bảo hiểm MKT Group, Giám đốc bộ phận Marketing & Chăm sóc khách hàng tại trụ sở Mỹ của Longtin Group, đồng thời là cựu Giảng viên khoa Marketing, Trường Đại học Tài chính – Marketing; Anh Trần Huỳnh Minh Nhân, Trưởng phòng Phát triển nhãn hàng cấp cao tại Nescafé, Nestlé Việt Nam, nguyên Liên Chi hội Trưởng, Cựu sinh viên khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Trong suốt chương trình Hội thảo, các bạn sẽ được lắng nghe các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm, những câu chuyện thực tế: Ngoại ngữ hay Ngôn ngữ làm việc? Tiếng Anh – tầm quan trọng trong quá trình phát triển bản thân tại Doanh Nghiệp…? Cùng các vấn đề xoay quanh về quá trình trao dồi kiến thức ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng như học tập khi đã bắt đầu tham gia vào từng vị trí việc làm.

Tại buổi Hội thảo, sau khi được nghe chia sẻ từ các diễn giả, sinh viên có cơ hội được trao đổi và giải đáp thắc mắc từ các diễn giả. Các bạn sinh viên nhiệt tình, tự tin đặt câu hỏi như: Tại sao cần học ngôn ngữ Tiếng Anh?; Mức độ phủ sóng của Tiếng Anh trong doanh nghiệp như thế nào, ngôn ngữ đó có gây cản trở không?; Trong quá trình làm việc tại công ty nước ngoài, mâu thuẫn với các đồng nghiệp ở đa quốc gia thì giải quyết thế nào?; Sinh viên mắc sai lầm nào khi học Tiếng Anh?;…
Điều thú vị nhất trong chương trình của chúng ta là phần giao lưu hỏi đáp từ sinh viên với diễn giả hoàn toàn bằng tiếng Anh, điều đó cho thấy sinh viên UFM của chúng ta luôn tự tin, bảng lĩnh và kiến thức nền tảng tiếng Anh rất tốt, đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao mà doanh nghiệp đang hướng đến. Diễn giả cùng chia sẻ và giải đáp các câu hỏi của sinh viên bằng kinh nghiệm có được trong nhiều năm tích luỹ, từ đó đưa ra lời khuyên và giúp các bạn sinh viên không còn chán nản khi học Tiếng Anh thay vào đó là truyền thêm động lực, cảm hứng, tự tin vào bản thân, tự tạo cho mình một môi trường học tập tốt. Và bên cạnh đó, giúp các bạn sinh viên hiểu về độ phổ biến của Tiếng Anh trong Doanh Nghiệp (tuỳ vào quy mô công ty) và hiểu thêm về nhiều khía cạnh của công việc hơn. Ngoài ra, chương trình đã tạo ra sân chơi trí tuệ, bổ ích cho các bạn sinh viên với nhiều phần quà hấp dẫn và được nhiều bạn hưởng ứng nhiệt tình. Những món quà được trao đến các bạn, như những lời tán dương đồng thời là món quà lưu niệm mang giá trị truyền thống cũng như thương hiệu UFM. Cùng với đó là màn trình diễn văn nghệ đặc sắc, sôi động đến từ các bạn sinh viên thuộc Câu lạc bộ sự kiện khoa Du lịch.

Qua những chia sẻ bổ ích từ các diễn giả tại buổi Hội thảo, Th.S Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, đại diện Nhà trường đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến các diễn giả, các thầy cô và các anh chị cựu sinh viên đã dành thời gian đến với chương trình, đã nhiệt tình hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, bồi đắp kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên UFM. Từ đó, các bạn có thể xây dựng, cải thiện một môi trường học tập tốt cho bản thân, có cách nhìn thực tế, toàn diện hơn và chuẩn bị hành trang kỹ càng khi đến với Doanh Nghiệp.Kim Phụng, Thuý Vy, Thanh Thảo
Hình ảnh CLB sự kiện khoa Du lịch