Mar
20

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, thư điện tử đã trở thành một công cụ quan trọng đối với các bạn sinh viên trong công việc và đời sống. Tuy nhiên, việc sử dụng email như thế nào cho hiệu quả? Làm sao để bảo mật được thông tin của mình khi sử dụng email? là một trong những nội dung được các bạn sinh viên quan tâm.

Chính vì vậy, sáng ngày 11/3/2023, tại hội trường lầu 7 cơ sở 27 Tân Mỹ, hướng ứng ngày Tuổi trẻ với chuyển đổi số năm 2023 Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Tài chính – Marketing và Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp phối hợp cùng Công ty Cổ phần VNETWORK tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nâng cao ý thức về an toàn thông tin và bảo mật Email”.

Đến tham dự hội thảo về phía Công ty Cổ phần VNETWORK có sự tham gia của ông Nguyễn Huy Dũng – Trưởng phòng Phát triển kinh doanh, bà Phan Thị Mỹ Hậu, Giám đốc điều hành; bà Ngô Mỹ Uyên; Giám đốc Marketing; ông Huỳnh Nhật Duyệt; Giám đốc nhân sự. Về phía nhà trường có sự tham dự của ThS. Nguyễn Thành Đông, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường và hơn 500 đoàn viên, thanh niên UFM tham dự trong buổi hội thảo lần này.

Tham gia buổi hội thảo các bạn đoàn viên, thanh niên và sinh viên được nghe chia sẻ tổng quan về tình trạng bảo mật và an toàn công nghệ thông tin; các thói quen sơ hở của người dùng mạng và các thủ thuật tấn công của hacker; đưa ra các phương pháp phòng vệ; Email - tầm quan trọng & các lưu ý trong quá trình sử dụng; biện pháp phòng vệ trước các cuộc tấn công có chủ đích qua Email đến từ ông Nguyễn Huy Dũng – Trưởng phòng Phát triển kinh doanh, bà Phan Thị Mỹ Hậu – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần VNETWORK.

Thông qua buổi hội thảo lần này Ban tổ chức mong muốn nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing về cách tự bảo vệ và bảo mật thông tin trong thời đại công nghệ số; trang bị các kiến thức, kỹ năng nền tảng cho sinh viên làm hành trang trên quá trình học tập và phát triển sự nghiệp sau này.


Ban tổ chức hi vọng qua chuyên đề lần này đã trang bị được cho các bạn sinh viên cách tự bảo vệ mình và bảo mật thông tin trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Tiến Khôi
Ảnh: CLB truyền thông Phóng viên trẻ