Oct
26

Sáng ngày 26/10/2022, tại trụ sở Trường Đại học Tài chính - Marketing, số 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Tài chính - Marketing với Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB).

Tham dự Lễ ký kết, về phía SHB có sự hiện diện của ông Đỗ Đức Hải, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB; bà Vũ Thị Nguyệt Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển thị trường và đối tác khách hàng doanh nghiệp lớn SHB; ông Đào Văn Quý, Giám đốc SHB Phú Nhuận và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, chi ngánh Ngân hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía Trường Đại học Tài chính - Marketing có sự tham dự của PGS. TS. Hồ Thủy Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Phạm Tiến Đạt - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Trung Đạo - Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các phòng, viện, khoa, trung tâm, đơn vị trực thuộc Trường.

Việc ký kết hợp tác giữa 2 bên nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên, phát huy thế mạnh của mỗi bên để gắn kết, tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động và phát triển. Phối hợp thực hiện công tác thông tin giới thiệu hoạt động của nhau nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp phát triển giáo dục, đồng thời hỗ trợ phát triển hoạt động kinh doanh của các bên.

Trên cơ sở mục tiêu chung đó, Trường Đại học Tài chính - Marketing và Ngân hàng TMCP Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã thống nhất thỏa thuận hợp tác với các nội dung chủ yếu như: (i) Kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn, đồng thời hỗ trợ phát triển năng lực nghiên cứu ứng dụng thực tiễn - xây dựng mô hình liên kết “Trường đại học trong lòng doanh nghiệp” theo hướng chuyên biệt hóa:

  • SHB và UFM phối hợp tổ chức tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng về các vấn đề mà hai bên quan tâm.
  • SHB cùng tham gia giảng dạy đối với một số chương trình đào tạo của UFM nhằm truyền tải các kiến thức, kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tiễn đến sinh viên.
  • SHB cử chuyên gia hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính, chuyên môn nghiệp vụ ngân hàng đến các sinh viên của UFM.
  • SHB và UFM liên kết hợp tác các sản phẩm, dịch vụ công nghệ để cùng giải quyết các dự án quản lý thông minh (nếu có).

         (ii) Kết nối để cùng nâng cao nguồn nhân lực và thu hút nhân tài:

        - Hằng năm, SHB tạo điều kiện cho sinh viên của UFM phù hợp đến tham quan, kiến tập, thực tập tại hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch và/hoặc điểm giao dịch hợp pháp của SHB trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

        - SHB có chính sách tuyển dụng ưu tiên cho các sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi, xuất sắc của UFM và đáp ứng được các tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định tuyển dụng của SHB.

        - UFM có thể thiết kế chương trình và phối hợp đào tạo nhân sự của SHB theo nhu cầu.

        - SHB sẽ giới thiệu Cán bộ, nhân viên có nhu cầu học tập trên đại học tại UFM.

        (iii) Kết nối truyền thông thương hiệu và chia sẻ thông điệp, hình ảnh:

        - Hai Bên cam kết tạo điều kiện thuận lợi để quảng bá thương hiệu của nhau trong những sự kiện quan trọng.

        - Hai Bên cam kết phối hợp để tổ chức các chương trình quảng bá hình ảnh chung của hai Bên khi điều kiện cho phép

         (iv) Hợp tác trong lĩnh vực tài chính.

PGS. TS. Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng UFM phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS. TS. Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: “Với ý nghĩa và tầm quan trọng của việc ký kết hợp tác như vậy, tôi mong rằng sau lễ ký kết hôm nay, hai bên sẽ nhanh chóng triển khai các nội dung hợp tác đã được thống nhất để việc hợp tác đạt hiệu quả cao và thực chất. Cũng nhân buổi lễ hôm nay, Nhà trường chúng tôi trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Ngân hàng SHB đã trực tiếp có mặt để việc ký kết giữa 2 đơn vị được long trọng và thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Ban Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB đối với Trường Đại học Tài chính - Marketing”.

Ông Đỗ Đức Hải, Phó Tổng Giám đốc SHB phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Đức Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB nhấn mạnh: “Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng, sự hợp tác này sẽ giúp phát huy tối đa những thế mạnh sẵn có của 2 bên, cùng với đó là khai mở những tiềm năng để Ngân hàng SHB và Trường ĐH Tài chính - Marketing tiến xa, vững chắc hơn nữa trong quá trình hoạt động. Bằng sự cam kết rõ ràng về nghĩa vụ, trách nhiệm của các bên, tôi tin rằng hợp tác này sẽ ngày càng phát triển, đem lại hiệu quả tối đa cho SHB và Trường ĐH Tài chính - Marketing. Thời gian tới SHB, sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình đến các cơ sở giáo dục, trường học, bệnh viện trên địa bàn, góp phần vào thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trên địa bàn.

Với triết lý “Phụng sự từ tâm” SHB cam kết sẽ tiếp tục phát triển, hoạt động an toàn bền vững, đề cao trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và cung cấp các giải pháp tài chính tốt nhất và tận tâm nhất tới quý khách hàng, quý đối tác.

Sau lễ ký kết, hai bên sẽ tổ chức các buổi làm việc để triển các nội dung của Thỏa thuận./.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết

Trường Đại học Tài chính – Marketing gửi tặng Ngân hàng SHB bức tranh có hình ảnh Chợ Bến Thành, một trong những biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh thay cho lời cảm ơn chân thành nhất

Ngân hàng SHB gửi tặng Trường Đại học Tài chính – Marketing bức tranh có hình ảnh Chùa Một Cột, một trong những biểu tượng của Thủ đô Hà Nội thay cho lời cảm ơn chân thành nhất

Tấn Hưng, Thành Nam