Aug
17

Sáng ngày 17/8/2022, Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với trường Đại học Shiv Nadar, Ấn Độ (SNU). Tham dự buổi lễ ký kết có sự hiện diện của Hiệu trưởng Trường Quản lý và phát triển doanh nghiệp trường Đại học Shiv Nadar, GS.TS. Bibek Banerjee; PGS.TS. Nguyễn Quỳnh Phượng, giảng viên. Về phía UFM có sự hiện diện của PGS.TS Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Tiến Đạt nhấn mạnh, với lịch sử hơn 45 năm hình thành và phát triển, UFM luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó đẩy mạnh việc liên kết, hợp tác với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới được Nhà trường chú trọng. Việc ký kết hợp tác hôm nay là cơ hội để hai trường giao lưu, học hỏi lẫn nhau và góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của cả 2 đơn vị.

GS.TS Bibek Banerjee cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa UFM và SNU. Kỳ vọng trong thời gian tới các nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ nhanh chóng được triển khai, tạo môi trường thuận lợi cho các giảng viên, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Ấn Độ.

Theo nội dung của biên bản ký kết, 2 cơ sở đồng ý thúc đẩy các hoạt động cùng có lợi trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, và các vấn đề học thuật khác, đồng thời hợp tác và cùng nhau hướng tới quốc tế hóa giáo dục đại học. Quá trình hợp tác đó có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, những nội dung như:

  • Giảng viên UFM sẽ đến thăm SNU, và giảng viên SNU sẽ đến thăm UFM theo các chương trình ngắn hạn;
  • Các dự án nghiên cứu chung giữa giảng viên UFM và giảng viên SNU;
  • Trao đổi sinh viên;
  • Các chương trình hợp tác bằng cử nhân liên kết: 3 + 1, 2 + 2, 4 + 0 (các chuyên ngành đề xuất: Ngôn ngữ Anh, Quản trị Kinh doanh, Tài chính và Ngân hàng, Kinh tế);
  • Các chương trình hợp tác bằng liên kết sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ).

Đại học Shiv Nadar (SNU) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân được thành lập vào năm 2011 tại Greater Noida, Uttar Pradesh ở Ấn Độ. Trường được thành lập như một phần của một loạt các sáng kiến ​​do Shiv Nadar Foundation, một quỹ từ thiện tư nhân tài trợ bởi Shiv Nadar, người sáng lập và là chủ tịch của HCL.

Hồng Quân, Thành Nam