Sep
28

Với mong muốn chia sẻ cho sinh viên các nội dung về giải pháp công nghệ thông tin, ứng dụng và kiểm soát các công cụ chuyển đổi số trong lĩnh vực Marketing và bán hàng, Trường Đại học Tài chính - Marketing phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Hội thảo chuyên đề "Trải nghiệm chuyển đổi số trong lĩnh vực Marketing và bán hàng". Qua đó, giúp sinh viên có điều kiện được đối thoại, trao đổi với các chuyên gia để hiểu rõ hơn về ngành học và những cơ hội phát triển của ngành học trong thời đại kỷ nguyên số.

Ngày 23/9/2022, Hội thảo diễn ra rất sôi nổi, thu hút sự quan tâm của hơn 600 sinh viên đến từ các ngành nghề đào tạo của Trường. Về phía UFM, ThS. Nguyễn Thị Kim Phụng - Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, đại diện Nhà trường, khai mạc buổi Hội thảo với những mong muốn chương trình sẽ giúp sinh viên lĩnh hội được khối kiến thức nền tảng thực tế từ phía doanh nghiệp, đồng thời hiểu hơn về giá trị, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong các lĩnh vực trong đó có lĩnh vực kinh tế với các ngành nghề mà Nhà trường đào tạo, sinh viên cần tận dụng cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp để có thể đặt ra các câu hỏi thiết thực, những khó khăn của mình để doanh nghiệp có thể chia sẻ, giải đáp thắc mắc.

Đặc biệt, Hội thảo không thể thiếu sự góp mặt từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số, marketing và bán hàng: ông Wilson Lieu, CEO Next Academy; ông Trần Mạnh Đạt - Chairman Appnet Media, Co - Founder Hoa.vn và Co - Founder CLB CEO Chìa Khoá Thành Công; ông Phạm Phú Lâm – CEO Công ty Netalink.

Trong suốt chương trình hội thảo, các bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện, những kinh nghiệm và thông tin về: chuyển đổi số tác động đến nghề nghiệp sales và marketing như thế nào? Cần chuẩn bị gì để có thể áp dụng vào công việc trong thời đại số? Sự khác biệt giữa xây dựng thương hiệu và hình thức tiếp thị trực tiếp,...? cùng các vấn đề xoay quanh chủ đề chuyển đổi số trong lĩnh vực marketing và bán hàng.

Tại buổi Hội thảo, sau khi sinh viên được nghe chia sẻ, được trải nghiệm thú vị qua những số liệu thống kê từ các diễn giả và chuyên gia cung cấp, từ đó tăng tính thích thú, hứng khởi cho sinh viên với nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho diễn giả như: các doanh nghiệp hỗ trợ gì giúp các bạn sinh viên thực tập tiếp cận với chuyển đổi số tại doanh nghiệp? Khi chuyển đổi số phát triển thì marketing online có thay thế marketing truyền thống hay không? Digital marketing có phải chỉ là công cụ của Marketing hay không? Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng một cách tốt nhất? Những điểm chung về quản lý vận hành của các DN SMEs hiện nay? Các doanh nghiệp có cần triển khai hệ thống quản lý không? Làm sao để triển khai quản lý nhân sự hiệu quả? Những khó khăn, thử thách khi vận hành chuyển đổi số đối với sinh viên không chuyên là như thế nào?

Các diễn giả và chuyên gia cùng chia sẻ và giải đáp các câu hỏi của sinh viên bằng kinh nghiệm có được thông qua các dự án thực tế, từ đó đưa ra lời khuyên và giúp các bạn sinh viên hiểu về nhiều khía cạnh của công việc hơn đồng thời giúp sinh viên có được các kỹ năng cần thiết để có thể gia nhập vào môi trường văn hóa của doanh nghiệp. Từ đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội trở thành thực tập sinh về lĩnh vực Marketing và bán hàng trong thời đại chuyển đổi số.

Qua những chia sẻ bổ ích từ các diễn giả, ThS. Nguyễn Thị Kim Phụng đã gửi lời cám ơn chân thành đến các diễn giả, đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho sinh viên UFM, giúp các bạn sinh viên có thêm cho bản thân thân niềm đam mê, những kinh nghiệm thiết thực để làm hành trang đến với nghề nghiệp của mình trong tương lai và cô mong rằng các diễn giả, các doanh nghiệp hãy cùng đồng hành với Trường nhiều hơn nữa trong các chương trình hội thảo, báo cáo chuyên đề, tiếp nhận sinh viên thực hành, thực tập trong những năm tiếp theo nhằm nâng cao giá trị nghề nghiệp, phục vụ cộng đồng đến từ các Doanh nghiệp.

Cùng nhìn lại những hình ảnh của buổi Hội thảo:

Kim Phụng, Ánh Linh
Hình ảnh: Liên chi Hội khoa Marketing