Nov
03

Sáng 29/10/2022, Trường Đại học Tài chính – Marketing đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng các chương trình Liên kết quốc tế của Nhà trường, năm học 2022 - 2023. Trong năm 2022, Nhà trường đã tuyển sinh 3 chương trình liên kết quốc tế gồm: chương trình liên kết với Đại học HELP, Malaysia với 4 chuyên ngành Tài chính, Kế toán, Marketing, Kinh doanh quốc tế; chương trình liên kết với Đại học UCSI, Malaysia ở chuyên ngành Quản trị kinh doanh và chương trình liên kết mô hình chuyển tiếp du học 2+2 với Đại học Thompson Rivers, Canada. Trong mùa tuyển sinh năm nay, Nhà trường cũng đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác tuyển sinh cả chương trình trong nước và các chương trình liên kết quốc tế ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên.

Đến tham dự sự kiện lễ khai giảng, Trường Đại học Tài chính – Marketing vinh dự được đón tiếp đại diện văn phòng Tổng lãnh sự Canada tại Việt Nam, đại diện các trường Đại học đối tác nước ngoài gồm Đại học HELP và UCSI, Malaysia; Đại học Thompson Rivers, Canada; Đại học Northern Arizona Hoa Kỳ; Đại học Winconsin Stuat, Hoa Kỳ. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện nhiều vị khách quý là các doanh nghiệp tài trợ lễ, các doanh nghiệp có hợp tác với Nhà trường ở nhiều năm qua như: Công ty IES, Công ty Study Guide, Công ty ESL Việt Nam, Công ty CP Fahasa, Công ty Boston Pharma …

Về phía đại diện Trường Đại học Tài chính – Marketing có sự hiện diện của TS. Lê Trung Đạo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Trường – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, các lãnh đạo thuộc Trường, các Thầy/Cô là giảng viên tham gia giảng dạy tại các chương trình liên kết của Nhà trường. Buổi lễ còn có sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của đại diện các trường đại học đối tác gồm Đại học Thompson Rivers (Canada) và Concord (Hoa Kỳ). Đặc biệt, chương trình hân hạnh đón tiếp 420 sinh viên trúng tuyển và nhập học năm 2022 ở các chương trình liên kết quốc tế của Viện Đào tạo quốc đến tham dự lễ khai giảng.

Đánh giá về chất lượng đào tạo của các chương trình, TS. Lê Trung Đạo - Phó Hiệu trưởng - cho biết: "Các chương trình liên kết quốc tế của UFM đều là các chương trình chất lượng, đẳng cấp, có thể liên thông và chuyển tiếp sang học ở những trường đại học lớn tại Anh, Úc, Mỹ... Qua 10 năm triển khai, các chương trình liên kết quốc tế của UFM đã đào tạo được hàng ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ chất lượng, đang tham gia vào lực lượng lao động toàn cầu. Trong số đó, có nhiều cựu sinh viên đang giữ những ví trí quan trọng trong các tập đoàn, các tổ chức lớn".

Phó Hiệu trưởng cũng đưa ra ba lời khuyên cho các sinh viên theo học chương trình liên kết quốc tế: " Gen Z là tương lai của thế giới, tôi biết được rằng nhiều bạn ở đây đang có những ước mơ cao đẹp, những hoài bão lớn lao muốn góp phần mình cho một thế giới ngày càng tốt đẹp hơn. Đây thực sự là những ý tưởng tuyệt vời và chúng tôi sẽ luôn khuyến khích và hỗ trợ các bạn đạt được điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn góp phần, muốn cống hiến, trước hết các bạn cần phải là một công dân tốt, một sinh viên tích cực trong nhóm, trong lớp, trong trường. Tôi đảm bảo với các bạn rằng, nếu bạn không hoà đồng được với các bạn đồng môn, không hoà hợp với môi trường ở trong và ngoài trường thì sẽ khó có thể khiến người khác làm theo điều tốt mà bạn mong muốn. Chỉ khi các bạn sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng đón nhận những điều mới lạ, luôn có thái độ tích cực, nỗ lực hết mình và hành động vì mục tiêu chung, vì con người và môi trường thì bạn mới có thể trở khiến người khác nể phục và ước mơ của bạn mới trở thành hiện thực.

Bạn bè, thầy cô, nhân viên nhà trường, sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ, đồng hành, nhưng các bạn cần nhớ rằng gia đình là điểm tựa, là nơi đang kỳ vọng vào các bạn nhiều nhất. Vì vậy hãy nỗ lực học tập, rèn luyện và phấn đấu thật tốt vì chính sự phát triển, thành công của các bạn cũng như để xứng đáng với niềm mong mỏi của gia đình các bạn. ".

Phó Hiệu trưởng nhắn gửi tân sinh viên – thế hệ GenZ của Nhà trường

Phát biểu trực tiếp tại buổi lễ, ông Stephen WU – Phó chủ tịch Đại học HELP cũng đã có bài phát biểu đầy xúc động, tổng kết chặng đường liên kết đào tạo giữa UFM và HELP: “Trường Đại học HELP và UFM có lịch sử hợp tác thành công trong lĩnh vực giáo dục đại học, đến nay đã được 12 năm. Trường Đại học HELP có lẽ là một trong những đối tác quốc tế đầu tiên của UFM. Cả hai trường ĐH đều có chung tâm nhìn và những giá trị chung: Chúng tôi tin rằng việc cung cấp một nền giáo dục chất lượng phù hợp với một chi phí hợp lý. Thông qua đó chúng tôi tin rằng với giáo dục, chúng tôi có thể đào tạo tính cách và năng lực cho từng cá nhân và đó chính là tiền đề cho việc xây dựng nguồn lực cho một quốc gia. Chúng tôi tin rằng khi và chỉ khi có một nền giáo dục thất sự chất lượng thì một quốc gia mới có thể tiến bộ”.

Ông cũng rất mong muốn có thể hợp tác lâu dài với UFM và phát triển chiều sâu với UFM bằng việc trao đổi giảng viên giữa 2 trường, chia sẻ và cùng phát triển để việc hợp tác giữa hai trường được phát triển và bền vững. Ngoài ra, ông cũng đã có những lời gửi gắm đến tân sinh viên “Bạn phải sẵn sàng dấn thân ra khỏi sự bảo bọc hay che chở của cha mẹ, giáo viên, hiệu trưởng của bạn. Nguyên tắc đầu tiên trong trường đại học là chúng tôi xem các bạn như những thanh niên trưởng thành, và chúng tôi mong đợi những cách hành xử trách nhiệm như những người đã lớn. Khi bạn tốt nghiệp trong 4 năm, bạn sẽ trở thành những người đàn ông và phụ nữ sẵn sàng đương đầu với những thử thách lớn của cuộc đời của chính mình”.

Ông Stephen Wu – Phó Chủ tịch Đại học HELP, Malaysia phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Trong khuôn khổ chương trình, Nhà trường cũng đã thực hiện nghi thức trao các biên bản thỏa thuận hợp tác với các Trường đối tác như Đại học Arizona Hoa Kỳ, Đại học Winconsin Stuat Hoa Kỳ. Mục đích của việc hợp tác là nhằm cung cấp nhiều chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, phong phú hơn hệ thống đào tạo của Nhà trường ở mảng liên kết đào tạo nước ngoài giúp sinh viên Việt Nam có nhiều hơn các cơ hội được học tập ở các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

TS. Lê Trung Đạo – Phó Hiệu trưởng trao hoa cảm ơn sự hiện diện của Bà Tú Nguyễn – Đại diện văn phòng Lãnh sự Canada đến tham dự buổi lễ Khai giảng

Lãnh đạo UFM trao biên bản thỏa thuận hợp tác mở rộng các chương trình liên kết với Đại học HELP, Malaysia

Lãnh đạo UFM trao biên bản thỏa thuận hợp tác mở rộng các chương trình liên kết với Đại học HELP, Malaysia

Lãnh đạo UFM trao biên bản thỏa thuận hợp tác với Đại diện Đại học Northern Arizona (Hoa Kỳ)

Lãnh đạo UFM trao biên bản thỏa thuận hợp tác với Đại diện Đại học Winconsin Stout (Hoa Kỳ)

UFM trao thỏa thuận hợp tác với công ty Study Guide Inc   

Hòa cùng không khí hân hoan của năm học mới, Viện Đào tạo Quốc tế đã trao tặng những phần quà và học bổng cho tân sinh viên thủ khoa và 2 á khoa có thành tích xét tuyển đầu vào xuất sắc. Đó là minh chứng cho sự nỗ lực của sinh viên và tiếp thêm nhiều động lực đến các bạn trong năm học tới.

Đỗ Vũ Khánh Thy; Điểm TB tích lũy 9.5/10, (tiêu chí phụ IELTS đầu vào 5.5) đạt danh hiệu Thủ Khoa, 2 á khoa gồm: Nguyễn Lê Trân Trân; Điểm TB tích lũy là 9.5/10 và Vũ Đào Mai Thi; Điểm TB tích lũy là 9.4/10, (tiêu chí phụ IELTS đầu vào là 5.0)

Năm 2022, Viện Đào tạo quốc tế đã tiếp nhận gần 4000 hồ sơ thí sinh đăng ký trực tuyến và có hơn 420 sinh viên trúng tuyển và nhập học ở các chương trình đào tạo liên kết thuộc Nhà trường. Các chương trình liên kết của UFM ngày càng được quan tâm và nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và thí sinh. Số lượng sinh viên nhập học ở các chương trình liên kết của Nhà trường tăng đều qua các năm. Trong năm 2022, các chương trình đào tạo liên kết mô hình 2+2 với Đại học Thompson Rivers, Canada đang được nhiều bạn trẻ quan tâm vì đã giúp sinh viên trau dồi nhuần nhuyễn các kỹ năng, kiến thức, vốn sống vững vàng trước khi chuyển tiếp học 2 năm cuối tại trường đại học đối tác. 

Tân sinh viên ĐẶNG HỒNG KIM THÙY (Tốt nghiệp THPT tại Canada, thành tích IELTS 8.0) – đại diện hơn 400 tân sinh viên khóa 2022 có bài phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Sau đây là một số hình ảnh của Buổi lễ khai giảng ngày 29/10/2022:

TS. Nguyễn Xuân Trường - Viện Trưởng Viện Đào tạo quốc tế chụp ảnh cùng BGH Đại học HELP, Malaysia

TS. Lê Trung Đạo – Phó HT Trường ĐH Tài chính – Marketing chụp ảnh cùng đại diện Đại học UCSI, Malaysia tại buổi lễ

Sinh viên UFM háo hức chụp ảnh trước thềm buổi lễ khai giảng

Sinh viên Liên kết đứng lên thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng

2 MC dẫn dắt chương trình, Tracy và Hoàng Phúc

Ca sĩ Nhi Nhi biểu diễn văn nghệ phục vụ lễ

Ca sĩ Xi Myn biểu diễn tại buổi lễ

Ca sĩ Quang Hùng Master D chụp ảnh cùng sinh viên Liên kết quốc tế

Hồng Nương