Jun
30

Nhằm xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM) và các trường THPT trên địa bàn Quận Phú Nhuận, cũng như sự kết nối trong công tác đào tạo, hướng nghiệp của Nhà trường để các bạn học sinh trên địa bàn Quận Phú Nhuận có thể lựa chọn và hiểu rõ hơn việc lựa chọn ngành nghề và một môi trường đại học phù hợp cho mình. Đồng thời, tạo điều kiện cho các bạn học sinh THPT, sinh viên UFM có cơ hội được giao lưu, tương tác với các thầy, cô là chuyên gia trong công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cũng như tiếp cận các phương thức học tập và những trải nghiệm thực tế khi bước chân vào giảng đường đại học. Thông qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu và các ngành đào tạo của Nhà trường, tăng cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp trong tương lai của thương hiệu sinh viên UFM.

Ngày 29/06/2022 vừa qua, Trường Đại học Tài chính - Marketing phối hợp với Quận Đoàn - Quận Phú Nhuận và Trường THPT Phú Nhuận tổ chức chương trình “Một ngày là UFMer” với sự góp mặt của ThS. Nguyễn Thị Kim Phụng - Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp - Thường trực Ban Tổ chức. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của hơn 100 chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ đến từ các Trường THPT thuộc khu vực Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mở đầu chương trình là phần giao lưu văn nghệ đầy sôi động thể hiện tinh thần tự hào UFM qua bài hát “Những bước chân tiên phong” do các bạn Liên chi hội Khoa Marketing trình bày. Đến với chặng hành trình “Ươm mầm ước mơ” đầu tiên này, các bạn học sinh được đi tham quan cũng như lắng nghe những chia sẻ về ngôi trường UFM tại Sảnh Khu A. Sau đó, các bạn học sinh đến tham quan Ký túc xá và Thư viện của Trường.

Tiếp theo, các bạn học sinh còn được trải nghiệm học tập thực tế một tiết học trong chương trình đào tạo đặc thù tại phòng học Thực hành mô phỏng ngành Quản trị khách sạn, Nhà hàng và được giao lưu với các thầy, cô, anh, chị sinh viên đang có tiết học tại Trường.

Ở hành trình “Vui học quốc phòng”, các bạn học sinh được trải nghiệm một tiết học trong học phần giáo dục quốc phòng tại cơ sở Thủ Đức. Các bạn được giao lưu và làm quen với phương pháp học của học phần giáo dục quốc phòng này. Và cuối cùng là phần chia sẻ định hướng nghề nghiệp từ Quý Thầy, Cô đến từ các trường đại học, cao đẳng tại Tp. HCM. Sau cùng là phần giao lưu văn nghệ “Một ngày là UFMer”, của các anh chị thuộc đội hình chuyên của Liên chi hội Khoa Marketing với các em học sinh của các Trường THPT.

Chương trình “Một ngày làm sinh viên UFMer” đã khép lại thành công rực rỡ. Ban Tổ chức trân trọng gửi lời cảm ơn cũng như lời chúc tốt đẹp đến các đơn vị bạn đã cùng đồng hành và dành thời gian quý báu đến tham dự chương trình. Cảm ơn sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự vui chơi và học hỏi hết mình của các bạn học sinh đến tham dự xuyên suốt chương trình.

Một số hình ảnh của chương trình:

Kim Phụng – Quyết Chiến – Thành Nam