Aug
03

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) với mục tiêu không ngừng xây dựng mối quan hệ gắn kết tương quan giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, tạo cơ hội để sinh viên của UFM biết đến môi trường làm việc, văn hóa của đơn vị cũng như sự hình thành và phát triển của Doanh nghiệp. Đồng thời, tạo điều kiện cho sinh viên tham quan thực tế môi trường làm việc, hoạt động sản xuất kinh doanh, quy trình sản xuất, công tác truyền thông về sản phẩm của Doanh nghiệp, tiếp cận văn hóa Doanh nghiệp để dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc, tăng cơ hội tìm kiếm vị trí thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sáng ngày 03/8/2022, UFM đã tổ chức chuyến tham quan thực tế cho hơn 40 sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Marketing chương trình đào tạo Chất lượng cao tại Công ty TNHH Yakult Việt Nam (Số 5, Đại lộ Tự do, Khu CN Việt Nam – Singapore, Thuận An, Tỉnh Bình Dương). Tại đây các bạn sinh viên có cơ hội được nghe giới thiệu về nhà máy Yakult Việt Nam.

Với công nghệ hiện đại, Nhà máy Yakult được thiết kế với cấu trúc đặc biệt có thể giúp chúng ta có thể tham quan được toàn bộ quy trình sản xuất qua lớp kính trên tầng một và sẽ cho chúng ta hiểu được sự cần thiết của Probiotics đối với sức khỏe của chúng ta như thế nào. Qua đó, các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận thực tế dây chuyền sản xuất “Sữa uống lên men Yakult” - sản phẩm sữa uống lên men đầu tiên trên thế giới. Từ các khâu lên men, sản xuất, đóng gói, kiểm tra chất lượng sản phẩm đến khi thành phẩm và tham gia các hoạt động thú vị do Doanh Nghiệp tổ chức.

Chương trình được diễn ra đảm bảo tính an toàn cho sinh viên, nội dung chương trình của toàn buổi tham quan được cam kết xây dựng hấp dẫn và đúng với nhu cầu thực tế của các em. Mở đầu chương trình, là phần chào đón, giao lưu và chia sẻ thông tin đầy tính lôi cuốn, duyên dáng đến từ cả hai phía đại diện của công ty Yakult Việt Nam và đoàn tham quan của UFM. Đại diện Doanh Nghiệp đã bày tỏ niềm vinh hạnh khi được đoán tiếp đoàn tham quan của UFM, công ty mong rằng buổi tham quan ngày hôm nay sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những góc nhìn thực tế về ngành sản xuất FMCGs góp phần phát triển việc học và làm việc của các em về sau.

Bắt đầu vào nội dung chính của chuyến tham quan, các em sẽ được tìm hiểu về hoạt động sản xuất sản phẩm sữa Yakult - sữa uống lên men đầu tiên trên thế giới, lắng nghe về hệ tiêu hóa và lợi ích của sản phẩm Yakult; được Trải nghiệm hương vị Yakult tươi mới tại Công ty. Đặc biệt tại chương trình tham quan các bạn còn được tận mắt quan sát quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn HACCP & ISO 22000. Không những vậy các bạn có điều kiện trực tiếp quan sát khuẩn L.casei Shirota dưới kính hiển vi. Một phần thú vị không kém là các bạn còn được tham quan khu triển lãm tranh 3D ở khu vực Yakult Hall rất hấp dẫn.

Khép lại chương trình, đại diện Công ty TNHH Yakult Việt Nam đã có phần giải đáp thắc mắc vô cùng thiết thực dành cho các bạn sinh viên và Thầy cô UFM tham gia chương trình tham quan lần này. Đại diện Trường Đại học Tài chính – Marketing, Th.S Nguyễn Thị Kim Phụng – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp đã gửi lời cảm ơn chân thành và trao quà lưu niệm đến đại diện Công ty và  cô chia sẻ mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ gắn kết giữa hai bên để mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng nói chung và các bạn sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing nói riêng.

Kim Phụng, Mai Anh, Quyết Chiến